Sử dụng ghế massage có tốn điện không?

Như bạn đã biết, ghế massage là một trong những thiết bị chăm sóc sức khoẻ được nhiều gia đình yêu thích, đặc biệt là các phụ huynh lớn tuổi vì những lợi ích mà ghế massage mang lại. Bên cạnh những lợi ích của ghế massage thì một vấn đề khác cũng được nhiều gia đình quan tâm đó là sử dụng ghế massage có tốn điện không?

Ghế massage có tốn điện không

Ghế massage có tốn điện không?

Để giải đáp cho bạn về vấn đề ghế massage có tốn điện không thì chúng ta cùng xét về công suất tiêu thụ của ghế massage. Thông thường ghế massage sẽ có công suất từ 90W đến 250W, từ đây bạn đã có thể tính được lượng điện tiêu thụ của ghế massage như sau.

Ví dụ trong trường hợp bạn đang sử dụng ghế massage có công suất là 200W, giá điện là 3000 đồng. Mỗi ngày 3 lần và mỗi lần sử dụng 30 phút.

Công thức tính điện năng tiêu thụ trong 1 tháng:

 A= P x t x 30 ngày= 200 x 0.5 (giờ) x 3x 30 ngày= 9000 Wh = 9 kWh

=> Tiền điện tiêu thụ trong 30 ngày là: 9 x 3000 = 27.000 đồng

Trong đó:

A: lượng điện năng tiêu thụ

P: công suất tiêu thụ

t: thời gian sử dụng

1 kWh = 1000Wh

Với bài toán này, bạn đã biết được rằng ghế massage không tốn nhiều điện năng khi sử dụng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và không cần quá đắn đo về chi phí tiền điện mỗi tháng sau khi sở hữu ghế massage.

Xem thêm: Đánh giá ghế massage Kingsport G77.

Những ai không nên ngồi ghế massage?

Bên cạnh vấn đề ghế massage có tốn điện không thì, những ai không nên ngồi ghế massage cũng được nhiều bạn quan tâm. Vì thế, Bh Corner sẽ tóm gọn lại những trường hợp không nên ngồi ghế massage sau để bạn có thêm nhiều thông tin cho mình:

  • Những người đang sử dụng thiết bị y tế gắn vào cơ thể (vd: máy trợ tim).
  • Đang bị tiểu đường, sốt cao hoặc không được khoẻ trong người.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Người đang bị loãng xương hoặc đã bị gãy xương cột sống.
  • Có vết thương hở hoặc đang mắc các bệnh về da.
  • Người đang trong tình trạng say xỉn,…
Những ai không nên ngồi ghế massage

Ngoài ra với những trường hợp, người bị thần kinh, trẻ em, người tàn tật, người bị suy giảm thể chất, trí não,… nếu muốn sử dụng cần có sự giám sát của người thân, để đảm bảo an toàn sử dụng.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích từ bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc rằng ghế massage có tốn điện không và những ai không nên sử dụng ghế massage. Nhưng bạn cũng nên lưu rằng, sản phẩm ghế massage hoàn toàn không dùng cho mục đích điều trị bệnh.

Xem thêm: Nên mua ghế massage loại nào?

Leave a Reply

You cannot copy content of this page