Tại sao máy sấy quần áo không khô?

Trong quá trình sử dụng máy sấy quần áo, bạn cũng thường gặp phải tình trạng quần áo không khô sau khi sấy. Nhưng nguyên nhân tại sao máy sấy quần áo không khô? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay trong bài viết sau.

Tại sao máy sấy quần áo không khô

Tại sao máy sấy quần áo không khô?

Tại sao máy sấy quần áo không khô là một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Với vấn đề này thì nguyên nhân có thể là do:

 • Bạn đã chọn chế độ sấy không phù hợp với loại quần áo và độ ẩm mà bạn mong muốn.
 • Ống thoát khí của máy sấy bị nghẽn, cong vẹo.
 • Bộ lộ bụi của máy sấy bị đầy (đối với máy sấy bơm nhiệt), bình ngưng tụ bị tắc (đối với máy sấy ngưng tụ).
 • Quần áo còn quá nhiều nước hoặc vượt quá số kg mà máy được quy định.
 • Bo mạch bị hỏng

Đây là những vấn đề có thể gây ra tình trạng quần áo không khô sau mỗi lần sấy. Dù vậy, bạn vẫn có thể khắc phục tại nhà với các cách sau.

Xem thêm: Những loại máy sấy quần áo để trên máy giặt?

Cách khắc phục khi quần áo không khô khi dùng máy sấy

 • Xem lại bảng hướng dẫn sử dụng để lựa chọn chương trình sấy phù hợp. Vì tình trạng quần áo không khô có thể là do bạn lựa chọn chế độ sấy không phù hợp.
 • Kiểm tra ống thoát khí của máy sấy có bị nghẽn, gấp khúc, cong vẹo. Nếu có thì bạn hãy làm sạch khi ống bị nghẽn bởi bụi bẩn và những trường hợp còn lại thì bạn hãy chỉnh hoặc thay thế ống thoát khí.
 • Kiểm tra xem bộ lọc bụi có bị đầy không. Nếu có, thì bạn hãy làm sạch cho bộ lọc bụi để không khí có thể lưu thông tốt hơn. Và cách tốt nhất là bạn hãy làm sạch bộ lọc bụi sau mỗi lần sấy để tránh xuất hiện tình trạng quần áo sấy nhưng không khô.
 • Vệ sinh bình ngưng tụ định kỳ 3-4 lần/ năm. Riêng đối với một số mẫu máy sấy thì có trang bị đèn tín hiệu báo thời điểm bạn nên vệ sinh cho bình ngưng tụ.
 • Vắt khô hết nước và dàn đều quần áo ra để luồng khí có thể dễ dàng đi qua.
 • Chia nhỏ số lượng quần áo để nhiệt được phân bố đều, vì mỗi máy sấy sẽ tương ứng với khối lượng độ quy định. Nếu bạn cho lượng quần áo vượt quá khối lượng cho phép của máy sấy thì sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt không được phân bổ đều và quần áo không thể khô dù đã sấy.

Với những trường hợp đơn giản, bạn có thể khắc phục tại nhà. Nhưng đối với trường hợp hỏng bo mạch hay cần thay ống dẫn khí thì bạn nên liên hệ đến đơn vị uy tín để sớm khắc phục tình trạng này. Vì những vấn đề này đòi hỏi về mặt kỹ thuật lẫn chuyên môn khi sửa chữa, thay thế.

Nên mua máy sấy quần áo loại nào

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy sấy quần áo khác nhau, như: máy sấy bơm nhiệt, máy sấy thông hơi, máy sấy ngưng tụ. Mỗi loại máy sẽ có những ưu, nhược điểm, giá thành khác nhau. Vậy nên mua máy sấy quần áo loại nào?

 • Nếu nhà bạn có không gian không quá lớn, có trẻ nhỏ và muốn sử dụng máy có khả năng tiết kiệm điện và không quá e ngại về giá thành của máy sấy. Thì bạn có thể lựa chọn máy sấy bơm nhiệt.
 • Nếu nhà bạn có không gian không quá lớn như ở chung cư, có trẻ nhỏ, muốn máy có thể được chồng trực tiếp lên máy giặt để tiết kiệm không gian và muốn sở hữu chiếc máy sấy có giá thành tốt. Với những tiêu chí này thì bạn có thể lựa chọn máy sấy ngưng tụ.
 • Ngoài 2 trường hợp trên, nếu nhà bạn có không gian rộng để lắp ống thoát khí và muốn sở hữu máy sấy có giá thành phải chăng, nhà không có trẻ nhỏ thì bạn có thể cân nhắc đến chiếc máy sấy bơm nhiệt.
Nên mua máy sấy quần áo loại nào

Từ những thông tin hữu ích được giải đáp trong bài viết này đã giúp bạn biết được tại sao máy sấy quần áo không khô và những cách khắc phục cho tình trạng quần áo không khô sau khi sấy. Bên cạnh những thông tin về máy sấy, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về máy giặt, máy lạnh tại bhcorner.com. Cụ thể như: tại sao máy giặt không quay, bơm gas máy lạnh bao nhiêu tiền, vệ sinh máy lạnh hết bao nhiêu tiền,….

You cannot copy content of this page