Máy sấy quần áo bao lâu thì khô, có cần phơi lại không?

Lựa chọn mua máy sấy quần áo để giúp tránh được những mùi hôi trong những ngày thời tiết mưa kéo dài. Nhưng máy sấy quần áo bao lâu thì khô và có mặc được liền hay không? Cùng Bh Corner tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Máy sấy quần áo bao lâu thì khô

Máy sấy quần áo hoạt động như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có những loại máy sấy chuyên dụng như: máy sấy thông hơi, máy sấy ngưng tụ, máy sấy bơm nhiệt. Mỗi loại sẽ có cách hoạt động khác nhau cũng như vị trí đặt để cũng sẽ có phần khác.

  • Máy sấy thông hơi lấy hơi nóng từ thanh điện trở đã được đốt nóng và tạo ra luồng khí nóng thổi vào buồng sấy nhằm làm khô quần áo. Đối với máy sấy thông hơi, vì cơ chế hoạt động là thổi luồng khí nào nên khi lắp đặt máy cần có lắp ống thông hơi để thoát khí ra bên ngoài.
  • Máy sấy ngưng tụ hoạt động bằng cách sử dụng luồng khí nóng, khô thổi vào để tách nước khỏi quần áo. Lượng nước được tách từ quần áo sẽ được ngưng tụ tại bình ngưng tụ của máy.
  • Máy sấy bơm nhiệt như một chiếc máy lạnh thu nhỏ, máy hoạt động bằng cách sử dụng gas trong môi trường áp suất cao để tạo ra luồng khí nóng thổi vào buồng sấy. Lấy hơi ẩm từ quần áo và được ngưng tụ tại hộp chứa bên trên.

Xem thêm: Những mẫu máy sấy quần áo dưới 5 triệu.

Máy sấy quần áo bao lâu thì khô, có mặc được liền không?

Máy sấy quần áo bao lâu thì khô? Tuỳ vào từng loại máy sấy, chương trình sấy, khối luọng quần áo mà thời gian sấy khô sẽ khác nhau. 

Theo nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) thì thời gian sấy trung bình để khô 4 kg quần áo là khoảng 50 phút. Tuy nhiên, ở các dòng máy hiện nay cũng có tích hợp những chương trình sấy nhanh chỉ 30 phút (1 kg) giúp bạn rút ngắn thời gian sấy khi cần sử dụng ngay.

Sau khi sấy quần áo xong bạn có thể mặc được liền, nhưng bạn cần lưu ý vì máy sử dụng lượng nhiệt khá cao nên bạn cần để cho nguội bớt rồi hãy lấy ra. 

Ngoài ra, sau khi sấy xong bạn cũng nên phơi dưới ánh nắng hoặc gió tự nhiên khoảng 15-20 phút để giữ màu cho quần áo và giúp quần áo được phẳng hơn, vì lượng nhiệt cao trong quá trình sấy sẽ làm cho quần áo bị nhàu sau khi sấy xong. Nếu bạn không lấy ra để phơi, mà gấp trực tiếp thì sẽ dễ hình thành các nếp gấp.

Xem thêm: Nên mua máy sấy quần áo hãng nào?

Nên mua máy sấy quần áo loại nào?

Ngoài vấn đề máy sấy quần áo bao lâu thì khô thì việc nên chọn máy sấy quần áo loại nào cũng là một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm khi có quyết định mua máy sấy quần áo.

  • Máy sấy thông hơi: loại máy này sẽ có giá thành rẻ, có thể úp ngược lên máy giặt để tiết kiệm diện tích, quần ít bị hư tổn, tiêu thụ ít điện năng. Nhưng bạn cần lắp đặt ở vị trí có thể lắp ống thông hơi cho máy và trên các dòng máy sấy thông hơi sẽ không có nhiều công nghệ tích hợp trên máy.
  • Máy sấy ngưng tụ: giá thành cao hơn so với máy sấy thông hơi, sấy nhanh, có thể đặt chồng lên máy giặt, quần áo sấy bằng công nghệ thông hơi sẽ ít bị hư tổn. Máy sẽ tích tụ hơi nước tại bình ngưng tụ nên sẽ không cần lắp ống thông hơi. 
  • Máy sấy bơm nhiệt: giá thành cao nhất trong các loại máy sấy chuyên dụng, ở dòng máy sấy bơm nhiệt thường được ứng dụng nhiều công nghệ sấy giúp bảo vệ tốt cho quần áo và sức khoẻ người tiêu dùng. Tuy nhiên do trọng lượng máy cao nên ở máy sấy bơm nhiệt sẽ không thể đặt chồng lên hoặc úp ngược lên máy giặt.
Nên mua máy sấy quần áo loại nào

Với những thông tin hữu ích này, Bh Corner hy vọng bạn đã có thể giải đáp cho mình vấn đề máy sấy quần áo bao lâu thì khô và có cần phơi lại không để giúp bạn tránh được những tình trạng quần áo dễ bị nhăn có nhiều nếp gấp. Bên cạnh những thông tin về máy sấy quần áo bao lâu thì khô, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin: tại sao máy sấy quần áo không khô, tại sao máy sấy quần áo không thơm, kinh nghiệm mua máy sấy quần áo,…. tại bhcorner.com.

You cannot copy content of this page