Tại sao sấy quần áo không thơm?

Tại sao sấy quần áo không thơm là một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều gia đình thường gặp phải khi dùng máy sấy quần áo. Để giải quyết cho vấn đề này, mời bạn cùng Bh Corner tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng quần áo không thơm sau mỗi lần sấy.

Tại sao máy sấy quần áo không thơm

Tại sao sấy quần áo không thơm và cách khắc phục

Với tình trạng quần áo không thơm sau mỗi lần sấy, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

  • Quần áo không được giặt sạch. Với tình trạng này, bạn nên làm sạch kỹ cho quần áo trước khi bỏ vào máy sấy. Đối với trường hợp giặt tay thì bạn nên tăng thêm thời gian ngâm, xả để quần áo được sạch và thơm hơn. Còn đối với trường hợp giặt máy, bạn hãy chọn chế độ giặt phù hợp và nên vệ sinh máy giặt định kỳ để quần áo không bị mùi hôi sau mỗi lần giặt.
  • Lượng nước xả ít so với lượng đồ được giặt. Đối với tình trạng này thì bạn nên sử dụng lượng nước xả phù hợp với lượng nước mà bạn chọn. Vì khi mực nước cao nhưng nước ít thì khó có thể tạo được hương thơm cho quần áo. Ngược lại khi bạn sử dụng lượng nước xả phù hợp với mực nước thì hương thơm sẽ được lưu giữ và sẽ không bị tình trạng quần áo không thơm sau mỗi lần giặt hoặc sấy.
  • Nhiệt độ sấy quá cao. Vì khi chọn nhiệt độ quá cao, các hạt hương thơm sẽ dễ bị bay khỏi các sợi vải. Vì thế, bạn nên chọn chương trình sấy phù hợp, không chỉ giúp quần áo được lưu hương thơm lâu mà còn giúp giữ được độ bền đẹp.
  • Máy sấy không bám nhiều bụi bẩn, không được vệ sinh định kỳ. Vì sau nhiều lần sấy, bụi bẩn sẽ bị tích tụ lại trên máy sấy. Điều này dẫn đến tình trạng quần áo không thơm sau mỗi lần sấy dù quần áo vẫn thơm sau mỗi lần giặt. Ngoài ra, việc vệ sinh máy sấy cũng góp phần tăng tuổi thọ và hạn chế hư vặt cho máy sấy.
  • Sử dụng thêm giấy thơm, tinh dầu thơm để quần áo được lưu hương thơm lâu hơn và cũng tạo cảm giác dễ chịu cho bạn mỗi khi mặc.

Xem thêm: Nên mua máy sấy quần áo loại nào?

Máy sấy quần áo bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy sấy khác nhau và mỗi loại cũng sẽ thuộc 1 phân khúc giá khác nhau, tuỳ thuộc vào thương hiệu, khối lượng quần áo có thể sấy, công nghệ sấy cùng những tiện ích giúp tối ưu hoá trong quá trình sử dụng.

  • Đối với phân khúc giá rẻ, sẽ có mức giá khoảng 4.500.000 – 7.000.000đ.
  • Đối với phân khúc tầm trung, sẽ có mức giá khoảng 7.000.000 – 10.000.0000đ.
  • Đối với phân khúc cao cấp sẽ có mức giá từ 10.000.000đ trở lên.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được tại sao sấy quần áo không thơm và cách khắc phục để hương thơm có thể lưu lại lâu trên quần áo của cả gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân tại sao máy sấy quần áo không khô hay nên lựa chọn máy sấy quần áo loại nào tại bhcorner.com nhé.

You cannot copy content of this page