Dấu hiệu máy giặt quá tải mà bạn cần biết

Làm sao để nhận biết dấu hiệu máy giặt quá tải? Đây là một trong những câu hỏi mà người dùng quan tâm nhiều. Khi tình trạng máy giặt trở nên nhanh hỏng, rung lắc dữ dội,… Vậy thì bài viết sau đây sẽ giải đáp ngay cho bạn vấn đề này.

Dấu hiệu máy giặt quá tải

1. Những dấu hiệu máy giặt quá tải và lý do

Việc không xác định khối lượng quần áo bẩn cho mỗi lần giặt là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị quá tải. Sau đây là những dấu hiệu máy giặt quá tải:

  • Máy giặt bị rung lắc mạnh, phát ra những tiếng ồn lớn trong khi vắt quần áo. Với tình trạng này bạn cần lấy bớt quần áo ra để máy có thể hoạt động trơn tru hơn.
  • Không vắt được và quần áo không thể vắt khô sau khi hoàn tất chu kỳ giặt. Vì lúc này bộ phận ly hợp của máy bị hỏng hoặc đã bị ma sát quá mức và cho việc vận hành không được trơn tru.
  • Máy giặt tự động ngắt điện và báo lỗi. Ở tình trạng này, máy giặt đang phát hiện tình trạng quá tải và bạn cần lấy bớt quần áo ra và bấm cho máy tiếp tục hoạt động.
  • Máy giặt tiêu tốn nhiều điện hơn bình thường, vì khi máy giặt bị quá tải bắt buộc động cơ phải làm việc nhiều hơn để có thể xoay trục vắt. Chính vì điều này làm cho lượng điện năng của máy giặt tiêu thụ nhiều hơn. Tuy nhiên ở những mẩu máy có tính năng kết nối wifi, bạn có thể nhận biết ngay lượng điện mà máy đã tiêu thụ.

Xem thêm: Bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần?

2. Tại sao máy giặt đang giặt lại dừng

Bên cạnh tình trạng quá tải khi không sử dụng máy giặt đúng cách thì đôi khi bạn cũng sẽ gặp tình trạng máy giặt đang giặt lại dừng. Vậy tại sao máy giặt đang giặt lại dừng đột ngột như vậy?

  • Máy giặt chưa được đóng sát phần cửa máy hoặc chưa được kết nối hay bị đứt kết nối với nguồn điện.
  • Nguồn cấp nước đầu vào không đủ để máy vận hành.
  • Bị hỏng phần động cơ hoặc động cơ bị hết chổi than.
  • Board mạch bị lỗi chương trình giặt.
  • Hệ thống bơm/thải nước ra bên ngoài bị lỗi dẫn đến không hoạt động.

Xem thêm: Tại sao máy giặt không vắt được nước?

3. Kinh nghiệm chọn mua máy giặt

Ngoài vấn đề “dấu hiệu máy giặt quá tải” thì kinh nghiệm mua máy giặt quần áo cũng là một trong những câu hỏi được người tiêu dùng tìm kiếm để có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy giặt ưng ý và đáp ứng tốt cho nhu cầu giặt giũ của cả gia đình. Sau đây là những tiêu chí bạn cần quan tâm khi muốn lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt:

3.1 Lựa chọn khối lượng giặt phù hợp với nhu cầu

Vì khi bạn chọn một chiếc máy giặt có thể đáp ứng tốt cho khối lượng quần áo dơ mỗi ngày, thì sẽ tránh được tình trạng giặt nhiều lần và bị quá tải khi cho quá nhiều quần áo so với khối lượng mà máy có thể giặt được

3.2 Lựa chọn loại máy giặt

Tuỳ theo nhu cầu của gia đình mà bạn có thể chọn máy giặt lồng đứng hay lồng ngang. Đối với máy giặt lồng đứng, thì cần đặt ở xa nơi sinh hoạt, ngủ nghỉ vì máy sẽ cho độ ồn cao. Còn đối với máy giặt lồng ngang thì bạn có thể bố trí ở nhiều nơi vì máy sẽ cho độ ồn không quá lớn làm ảnh hưởng đến xung quanh.

3.3 Công nghệ giặt

Để đảm bảo cho quần áo được bảo vệ tốt hơn, giặt sạch hơn cũng như bảo vệ sức khoẻ thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu máy giặt có các công nghệ giặt tiên tiến.

3.4 Khả năng tiết kiệm điện

Ở những mẫu máy có tích hợp tính năng này không chỉ hỗ trợ cho việc tiết kiệm điện mà còn cho khả năng hoạt động êm ái, hạn chế tiếng ồn. 

3.5 Tiện ích đi kèm

Những tiện ích mà bạn cần quan tâm khi mua máy giặt: sấy khô, kết nối app giúp điều khiển và theo dõi lượng điện năng tiêu thụ, tự động phân bổ nước giặt xả,….

3.6 Lựa chọn hãng máy giặt

Việc này sẽ giúp bạn tránh những tình trạng hư vặt, tiếng ồn to, khả năng làm sạch quần áo và tuổi thọ của máy.

Kinh nghiệm mua máy giặt quần áo

Với những thông tin trên đây mà Bh Corner cung cấp, thì bạn đã có thể giải đáp được dấu hiệu máy giặt quá tải sẽ biểu hiện như thế nào và hậu quả khi giặt quá tải sẽ ra sao. Để khắc phục tình trạng quá tải này, bạn cần đáp ứng cho mỗi lần giặt tương đương hoặc thấp hơn số kg mà máy có thể giặt, nhằm giúp cho máy được hoạt động bền bỉ và tránh hao tốn nhiều điện năng. Ngoài ra thì để đảm bảo cho việc giặt giũ được tối ưu, quần áo không mùi hôi thì bạn cũng nên vệ sinh máy giặt thường xuyên để có thể loại bỏ những bụi bẩn, chất giặt xả còn bám lại trên máy.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn máy giặt cửa ngang cho gia đình

You cannot copy content of this page