Cách hẹn giờ máy lạnh cực kỳ đơn giản

Hẹn giờ cho máy lạnh là một trong những cách giúp tốt cho sức khoẻ, tiết kiệm điện và cho bạn giấc ngủ ngon hơn. Vậy cách hẹn giờ máy lạnh được thực hiện như thế nào? Cùng Bh Corner tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách hẹn giờ máy lạnh

1. Vì sao nên hẹn giờ cho máy lạnh?

Hẹn giờ cho máy lạnh là một trong những việc bạn cần làm và nên làm, nhằm giúp: tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tránh bị cảm lạnh vào ban đêm, tăng tuổi thọ cho máy lạnh, bảo vệ môi trường. Cụ thể là:

 • Tiết kiệm điện năng: đây là một trong những cách giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi bạn không có nhu cầu sử dụng máy lạnh liên tục. Và có thể làm cho căn phòng mát hơn trước khi bước vào, để tránh tình trạng cảm thấy nhiệt độ chưa đủ mát và bạn sẽ chọn chức năng làm lạnh nhanh hoặc bật nhiệt độ quá nhỏ. Thì việc này sẽ làm cho máy lạnh tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
 • Tránh bị cảm lạnh vào ban đêm: vì ban đêm thời tiết sẽ trở nên lạnh hơn, nếu bạn không duy trì mức nhiệt độ ổn định và phù hợp với cơ thể sẽ dễ bị cảm lạnh và thức giấc nửa đêm khi có cảm giác bị lạnh quá.
 • Tăng tuổi thọ cho máy: với chức năng hẹn giờ trên máy lạnh cũng tạo điều kiện cho máy được nghỉ ngơi, tránh tình trạng quá tải dễ dẫn đến hư hỏng và giảm hiệu suất hoạt động của máy.

2. Cách hẹn giờ máy lạnh cực kỳ đơn giản

Để hẹn giờ cho máy lạnh bạn có thể tham khảo cách hẹn giờ máy lạnh sau đây:

Bước 1: Tìm nút hẹn giờ trên remote của máy lạnh. Nút này thường được ký hiệu là TIMER hoặc hình đồng hồ.

Bước 2: Nhấn nút hẹn giờ để màn hình hiển thị trên remote chuyển sang chế độ hẹn giờ bật. Bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian bằng các nút tăng giảm để cài đặt thời gian mà máy bắt đầu hoạt động.

Bước 3: Nhấn nút hẹn giờ 1 lần nữa để chuyển sang chế độ hẹn giờ tắt. Và bạn có thể tuỳ chỉnh bằng các nút tăng giảm theo ý muốn.

Bước 4: Nhấn nút lần cuối để xác nhận thời gian đã đã cài đặt. Sau lúc này màn hình sẽ về trạng thái bình thường, bạn cũng sẽ thấy có chiếc đồng hồ trên màn hình hiển thị thì lúc này quá trình cài đặt hẹn giờ đã thành công.

Lưu ý: Thời gian hẹn giờ BẬT/ TẮT sẽ được tính từ thời điểm mà bạn muốn máy hoạt động.

Xem thêm: Dùng phòng kín máy lạnh có bị thiếu oxy không?

Cách hẹn giờ máy lạnh

3. Các cách tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh

Ngoài việc tìm hiểu cách hẹn giờ máy lạnh để tiết kiệm điện thì bạn cũng có thể sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện bằng các cách sau đây:

 • Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích của phòng.
 • Nên lựa chọn máy lạnh có công nghệ tiết kiệm điện.
 • Thường xuyên hay định kỳ vệ sinh máy lạnh.
 • Điều chỉnh mức nhiệt độ hợp lý khi sử dụng, mức nhiệt độ lý tưởng được các chuyên gia khuyến cáo là từ 25-27 độ.
 • Dùng rèm che để hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng.
 • Nên dùng máy lạnh trong phòng kín, hạn chế mở cửa sổ, cửa ra vào gây nên tình trạng thất thoát hơi lạnh.
 • Tắt máy lạnh khi không sử dụng hoặc ra ngoài.
 • Kết hợp thêm quạt máy để luồng khí lạnh được đi khắp căn phòng.
Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện, cách hẹn giờ máy lạnh

Hy vọng, với bài viết này đã giúp bạn có thể biết được cách hẹn giờ máy lạnh để tránh tình trạng ngủ bị cảm lạnh và hỗ trợ cho việc tiết kiệm điện năng. Bên cạnh việc hẹn giờ cho máy lạnh để tiết kiệm điện, bạn cũng nên kết hợp thêm các cách tiết kiệm điện khác khi dùng máy lạnh để giúp giảm được chi phí tiền điện mỗi tháng.

Xem thêm: Có nên mua máy lạnh 2 chiều không?

You cannot copy content of this page