Cách làm khô giày trong 1 đêm mà bạn cần biết

Khi mùa mưa đến là bạn sẽ thường xuyên đối mặt với những lần bị ướt giày khi tan tầm ra về. Gây nên những cảm giác khó chịu và nếu không được làm khô đúng cách cũng sẽ gây loang vàng, mùi hôi. Chính vì thế, bài viết này sẽ gửi đến bạn những cách làm khô giày trong 1 đêm, để có thể sớm khắc phục những tình trạng này.

Cách làm khô giày trong 1 đêm

1. Các cách làm giày khô nhanh trong 1 tiếng

1.1 Làm khô giày bằng máy sấy quần áo

Làm sạch những bụi bẩn bên ngoài, tháo dây giày nhưng vẫn giữ dây giày ở lỗ cuối, tháo miếng lót giày (nếu có thể tháo rời), sau đó buộc đầu dây của 2 chiếc giày lại với nhau. Sau đó treo giày lên cửa của máy sấy. Chọn sấy ở mức nhiệt độ thấp, chu kỳ vòng quay thấp.

Lưu ý: Sử dụng máy sấy cho giày chỉ khi chất liệu của giày là vải, cotton, polyester, nylon và tem nhãn có ký hiệu dùng được trên máy sấy. Còn đối với những loại giày có chất liệu da, đế gel thì không nên dùng máy sấy. Vì nó dễ làm biến dạng, cong vênh, nứt,….

Cách làm khô giày trong 1 đêm bằng máy sấy quần áo

1.2 Làm khô giày bằng máy quạt

Với cách làm khô giày bằng máy quạt bạn có thể áp dụng cho hầu hết các loại giày, chất liệu giày, kể cả giày da. 

Bạn tháo phần dây giày ra và để lại ở lỗ cuối cùng để treo lên đối diện với chiếc quạt. Dùng khăn để phía dưới chỗ treo, để có thể thấm phần nước nhỏ xuống từ giày. Bật quạt và để cho quạt hong khô giày. Hoặc bạn có thể để dưới mặt sàn và đặt giày sao cho hướng gió có thể thổi trực tiếp vào giày. Đừng quên lót thêm khăn phía dưới tránh đọng nước lại sàn.

Cách làm khô giày trong 1 đêm bằng quạt

1.2 Làm khô giày bằng giấy báo

Với cách làm khô giày này bạn hoàn toàn có thể áp dụng trên cả những đôi giày bằng da, nhưng bạn chỉ nên ứng dụng cho những mẫu giày tối màu. Vì trên giấy báo có nhiều chữ hình ảnh. Bạn chỉ cần vo tròn các tờ báo và nhét chúng vào trong mỗi chiếc giày, sau đó đem đặt ở nơi thoáng mát.

Lưu ý, nhớ lau khô và làm sạch bùn đất bên ngoài trước khi thực hiện nhé.

Cách làm khô giày trong 1 đêm bằng giấy báo

1.3 Làm khô giày bằng máy sấy tóc

Bạn chỉ nên thực hiện trên những đôi giày bằng chất liệu vải và không sử dụng cho những loại giày da, giày chất liệu đế gel, đế cứng. 

Trước khi dùng máy sấy để làm khô giày, bạn cần làm sạch, loại bỏ bùn đất, vết bẩn. Sau đó tiến hành hong khô giày bằng máy sấy và nên thực hiện từ trong ra ngoài.

Cách làm khô giày trong 1 đêm bằng máy sấy tóc

1.4 Làm khô giày bằng muối

Cho một lượng muối vừa đủ vào chảo nóng và để cho muối khô lại, nóng lên. Sau đó bỏ lượng muối này vào một chiếc tất/ vớ và cho vào bên trong giày, cách làm khô giày này rất hữu hiệu vì muối nóng có hiệu quả tốt trong việc hút ẩm. Thực hiện thao tác này nhiều lần tuỳ vào độ ẩm ướt của đôi giày. 

Cách làm khô giày trong 1 đêm bằng muối

1.5 Làm khô giày bằng dàn nóng của máy lạnh

Dàn nóng máy lạnh thường toả ra nhiều hơi nóng, nên bạn có thể tận dụng để hong khô cho giày của mình. Trước khi làm khô, bạn hãy nên làm sạch cho giày trước sau đó treo hoặc đặt ở vị trí mà dàn nóng thổi ra hơi nóng. Đây là một trong những cách làm khô giày trong 1 đêm, cực kỳ tiện lợi và không cần phải tốn quá nhiều công sức để thực hiện.

Cách làm khô giày trong 1 đêm bằng dàn nóng máy lạnh

1.6 Làm khô giày bằng phấn rơm

Với cách làm khô giày nhanh bằng phấn rơm này sẽ vô cùng phù hợp với những loại giày da. Bạn chỉ rắc phấn vào bên trong giày và để nơi thoáng mát. Vì phấn rơm rất hiệu quả trong việc hút ẩm.

Lưu ý: Trước khi ứng dụng cách làm khô giày này, bạn hãy vệ sinh sạch cho giày trước.

Cách làm khô giày trong 1 đêm bằng phấn rơm

1.7 Làm khô giày bằng máy sấy giày giày

Bạn có thể làm khô mọi loại giày nhanh và tiện lợi hơn bằng máy sấy khô giày. Đồng thời máy còn có khả năng khử mùi hiệu quả cho giày. Đây là một trong những cách làm khô giày trong 1 đêm vô cùng hiệu quả và không tốn quá nhiều thời gian công sức.

Cách làm khô giày trong 1 đêm bằng máy sấy giày

Hy vọng với những cách làm khô giày trong 1 đêm này sẽ giúp bạn có thể sớm giải quyết được vấn đề giày bị ướt nhưng hôm sau vẫn có thể sử dụng được mà không có cảm giác khó chịu

Xem thêm: Cách bảo quản giày trắng luôn như mới, tránh ố vàng.

Leave a Reply

You cannot copy content of this page