Máy lạnh bao lâu bơm gas 1 lần và vì sao cần bơm gas?

Một trong những câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc trong quá trình sử dụng máy lạnh là máy lạnh bao lâu bơm gas 1 lần. Vì hiệu quả làm mát của máy lạnh cũng phần nhỏ phụ thuộc vào lượng gas. Vật thì hãy cùng Bh Corner tìm hiểu ngay vấn đề bơm gas máy lạnh trong bài viết sau đây.

Nên bơm gas cho máy lạnh khi nào

1. Máy lạnh bao lâu bơm gas 1 lần?

Thông thường thời gian bơm gas cho máy lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến: công suất, thời gian sử dụng, điều kiện môi trường, chất lượng của loại gas.

Bạn cũng có thể nhận biết thời gian cần bơm gas cho máy lạnh là khi nào, dựa vào các yếu tố:

  • Máy lạnh không đủ mát
  • Máy lạnh chạy ồn
  • Máy lạnh có mùi khét hoặc khói trắng.
  • Sau một năm sử dụng hoặc sau 1 năm bơm gas

Đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được thời điểm cần bơm gas hay bơm gas bổ sung cho máy lạnh để có thể duy trì độ mát và tính bền bỉ cho máy.

Xem thêm: Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện.

2. Tại sao cần bơm gas cho máy lạnh?

Sau một thời gian sử dụng nếu bạn không bơm gas cho máy, 

  • Hiệu suất làm mát bị giảm đi do không đủ lượng gas để duy trì.
  • Tiêu hao nhiều điện năng, do bạn không cảm thấy mát và lựa chọn bật ở nhiệt độ thấp nhiều so với bên ngoài. Hoặc dàn nóng không thể tỏa hơi nóng.
  • Dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc chảy nước.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà.

Bơm gas máy lạnh bao nhiêu tiền

3. Chi phí bơm gas cho máy lạnh là bao nhiêu?

Chi phí bơm gas máy lạnh thường có sự khác nhau, dựa vào các yếu tố: loại gas, lượng gas bơm máy mới hay bơm bổ sung, đơn vị cung cấp.

Nhưng, thông thường chi phí bơm gas sẽ dao động từ 250.000 – 1.350.000đ cho các loại gas R22, R32, R410A. 

Các mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn biết chính xác máy lạnh nhà mình sẽ bơm gas loại nào, chi phí bao nhiêu thì hãy liên hệ đến các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để được báo giá và hỗ trợ bơm gas giúp bạn.

Với những thông tin về máy lạnh bao lâu bơm gas 1 lần cũng đã giúp bạn biết được khoảng thời gian hay dấu hiệu nào cần để bổ sung lượng gas cho máy lạnh nhà mình. Nhằm đảm bảo hiệu quả làm máy và duy trì độ bền cho máy. Ngoài những thông tin này, Bh Corner cũng cung cấp nhiều thông tin khác về máy lạnh. Bạn có thể tham khảo thêm tại phần trang chủ.

Xem thêm

You cannot copy content of this page