Có nên mua máy lạnh 2 chiều không?

Một trong những câu hỏi về máy lạnh mà được nhiều bạn quan tâm nhất là có nên mua máy lạnh 2 chiều không? Để có câu trả lời chi tiết, Bh Corner mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết say đây nhé.

Có nên mua máy lạnh 2 chiều

1. Máy lạnh 2 chiều là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc có nên mua máy lạnh 2 chiều không thì bạn cùng Bh Corner tìm hiểu về máy lạnh 2 chiều là gì nhé.

Máy lạnh 2 chiều là loại máy lạnh vừa có thể làm lạnh vừa có thể làm nóng không khí. Máy hoạt động theo 2 chế độ: làm lạnh và sưởi ấm.

Khí làm lạnh, máy sẽ hút không khí nóng bên trong phòng bằng môi chất làm lạnh sau đó đưa đến dàn nóng và thổi ra môi trường bên ngoài, nhằm làm giảm nhiệt độ nóng trong phòng xuống. 

Khi sưởi ấm, máy sẽ hoạt động ngược lại so với lúc làm lạnh. Máy sẽ hút khí lạnh từ môi trường bên ngoài, sau đó trao đổi nhiệt với không khí bên trong phòng thông quan dàn lạnh. Tiếp đến là thổi khí nóng vào trong phòng thông.

2. Có nên mua máy lạnh 2 chiều không?

Với thắc mắc có nên mua máy lạnh 2 chiều không? Thì Bh Corner xin giải đáp bạn dựa theo những ưu và nhược điểm mà máy lạnh 2 chiều mang lại:

Ưu điểm: 

  • Giải quyết được tình trạng lạnh rét vào những ngày đông.
  • Hạn chế tình trạng bệnh cho thời tiết thay đổi.
  • Tăng hiệu suất làm việc, nhờ việc làm ấm giúp tạo sự thoải mái hơn.
  • Làm lạnh gián tiếp nên sẽ không gây ra tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nhược điểm:

  • Giá thành cao hơn so với máy lạnh 1 chiều.
  • Tốn nhiều điện năng hơn, do máy phải thực hiện chức năng sưởi.
  • Cần bảo dưỡng thường xuyên.

Với những ưu và nhược điểm trên thì tuỳ vào nhu cầu, tài chính của gia đình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy lạnh 2 chiều. Vì nó sẽ không chỉ giúp bạn có được trạng thái thoải mái và còn hạn chế những tình trạng bệnh khi thời tiết thay đổi. Nếu bạn quá e ngại về vấn đề tiền điện thì bạn nên lựa chọn những mẫu máy lạnh có tính năng Inverter để mang lại hiệu suất sử dụng điện tốt hơn.

Xem thêm: Tại sao máy lạnh kêu to?

3. Cách nhận biết máy lạnh có Inverter

Máy lạnh Inverter hiện nay đã không còn quá xa lạ, vì tính năng này sẽ hỗ trợ đắt lực cho bạn trong công cuộc tiết kiệm điện năng khi bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên.

Ở các dòng máy lạnh Inverter sẽ được nhận dạng thông tin từ “ Inverter” được in trên dàn lạnh hoặc dàn nóng hay cũng có thể xuất hiện trên remote của máy lạnh đối với những dòng máy lạnh xuất cho thị trường Việt Nam.
Còn những dòng máy lạnh cho thị trường Nhật thì để nhận biết máy lạnh có Inverter không thì bạn có thể quan sát thông qua tem mác trên cục nóng.

Xem thêm: Dùng phòng kín máy lạnh có thiếu oxy không?

Cách nhận biết máy lạnh có inverter tiết kiệm điện

Với những thông tin trên đây bạn đã biết được máy lạnh 2 chiều là gì và có nên mua máy lạnh 2 chiều không cùng những ưu điểm, nhược điểm mà máy lạnh 2 chiều mang lại. Ngoài những thông tin về máy lạnh 2 chiều thì bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác như: tại sao máy lạnh không mát, cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện,… tại Bh Corner.

Leave a Reply

You cannot copy content of this page