Dùng phòng kín máy lạnh có thiếu oxy không?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc vì máy lạnh luôn dùng trong phòng kín, nhưng liệu dùng phòng kín máy lạnh có thiếu oxy không? Vậy thì bài viết sau đây sẽ giải đáp ngay cho bạn vấn đề này.

Dùng phòng kín máy lạnh có thiếu oxy không

1. Vì sao khi dùng máy lạnh nên dùng phòng kín?

Trước khi đến với vấn đề dùng phòng kín máy lạnh có thiếu oxy không thì bạn và BH Corner hay tìm hiểu về vấn đề. Vì sao máy lạnh nên dùng trong phòng kín

1.1 Thất thoát hơi lạnh, làm lạnh không tốt và tốn điện

Hơi lạnh sẽ ít bị thất thoát ra ngoài và bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của việc làm lạnh cũng như giúp tiết kiệm điện năng. Vì khi khi dùng máy lạnh nhưng bạn không đóng cửa phòng, cửa sổ thì hơi lạnh sẽ bị trao đổi ra bên ngoài, làm cho nhiệt độ trong phòng không được mát và bạn sẽ có khuynh hướng bật nhiệt độ máy lạnh càng thấp hơn. Việc bật nhiệt độ càng thấp thì đòi hỏi máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn nên sẽ tốn nhiều điện năng hơn.

1.2 Tốt hơn cho sức khoẻ

Tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là những bạn có bệnh về đường hô hấp hay bị dị ứng. Vì khi dùng máy lạnh trong phòng kín thì không khí đi qua bộ lọc của máy lạnh và bụi bẩn, vi khuẩn sẽ được loại bỏ đi và thổi ra bên ngoài luồng không khí trong lành. Nếu bạn sử dụng máy lạnh nhưng không đóng cửa sổ, cửa phòng, cửa chính thì không khí trong phòng sẽ không được trong lành và có thể gây các bệnh về đường hô hấp.

Xem thêm: Cách hẹn giờ máy lạnh cực kỳ đơn giản

2. Phòng kín máy lạnh có thiếu oxy không?

Với câu hỏi dùng phòng kín máy lạnh có thiếu oxy không thì theo các chuyên gia thì phòng kín cho máy lạnh sẽ không thiếu oxy, bởi phòng cũng sẽ có những khe cửa, lỗ thông gió,… để mọi người có thể hít thở thoải mái. 

Tuy nhiên, nếu diện tích phòng quá nhỏ và quá đông người, nhưng phòng lại không có cửa sổ, lỗ thông gió thì vẫn có thể dẫn đến tình trạng thiếu oxy và phòng tích tụ nhiều khí CO2. Gây nên những vấn đề: đau đầu, chóng mặt, giảm năng suất làm việc,…

Chính vì vậy, khi dùng máy lạnh, nếu diện tích phòng nhỏ, không có lỗ thông gió thì bạn cần mở cửa sổ với 1 khe nhỏ, hoặc cửa phòng cũng với 1 khe nhỏ để có tạo luồng khô khí tươi cho phòng, tránh tình trạng thiếu oxy. Và cũng tránh mở hoàn toàn vì sẽ gây tốn nhiều điện.

Xem thêm: Nên lắp máy lạnh hay quạt điều hoà.

3. Máy lạnh bị chảy nước ở cục nóng

Tình trạng máy lạnh bị chảy nước ở cục nóng là hiện tượng sẽ thường thấy sau một thời gian sử dụng máy lạnh. Vì khi hơi lạnh đi qua thì sẽ tạo nên sự ngưng tụ cho máy lạnh, tự đó dẫn đến hiện tượng chảy nước ở cục nóng của máy lạnh. Ngoài nguyên nhân này thì vẫn còn những nguyên nhân khác làm cho máy lạnh bị chảy nước ở cục nóng như:

  • Ống thoát nước của máy lạnh bị hư hoặc bể.
  • Máy lạnh bị thiếu gas sau một thời gian dài sử dụng.
  • Bị lỗi trong quá trình lắp đặt cho máy lạnh.

Để biết chi tiết và cách khắc phục như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết: Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước ở cục nóng nhé.

4. Những hãng máy lạnh tốt hiện nay

Để chọn mua một chiếc máy lạnh ưng ý, phù hợp với giá tiền, tiết kiệm điện, ứng dụng nhiều công nghệ và có chất lượng tốt, được nhiều bạn tin dùng. Thì bạn có thể tham khảo đến những thương hiệu máy lạnh tốt nhất hiện nay, như: Panasonic (Nhật Bản), Daikin (Nhật Bản), LG (Hàn Quốc), Sharp (Nhật Bản), Mitsubishi (Nhật Bản),….. 

Đây là những hãng máy lạnh được người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả làm mát, luồng gió, khả năng tiết kiệm điện năng, chất lượng máy hay những công nghệ nổi trội trên máy.

TOP 10 hãng máy lạnh tốt hiện nay, phòng kín máy lạnh có thiếu oxy không

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được vấn đề dùng phòng kín máy lạnh có bị thiếu oxy không và cách nào để khắc phục cho tình trạng thiếu oxy trong phòng. Bên cạnh những thông tin này, thì bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại bhcorner.com như: khi nào nên vệ sinh máy lạnh, xài máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 giờ, khi nào cần hút chân không cho máy lạnh,…

You cannot copy content of this page