Cách cho nước vào quạt điều hoà đúng cách?

Bạn đang sử dụng quạt điều hoà nhưng không biết vị trí nào để bổ sung nước cho quạt điều hoà? Vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được cách cho nước vào quạt điều hoà đúng các như thế nào để có thể tự thực hiện tại nhà.

Cách cho nước vào quạt điều hoà

Quạt điều hoà là gì và hoạt động ra sao?

Như bạn đã biết, quạt điều hoà làm mát thông qua cách lấy gió từ bên ngoài, đi qua tấm làm mát và thổi ra bên ngoài luồng không khí lạnh, đã giảm đi 3-15 độ. Hiệu quả làm mát này được thực hiện thông qua nhiệt độ không khí tiếp xúc với nước lạnh tại vị trí tấm làm mát được làm ướt với lượng nước được bơm từ bình chứa và luồng khí nóng sau khi đi qua tấm làm mát thì nhiệt độ được giảm đi.

Quạt điều hoà hoạt động như thế nào

Cách cho nước vào quạt điều hoà?

Hiệu quả làm mát của quạt điều hoà phụ thuộc vào nước chứa trong bình, để có thể làm ướt cho tấm làm mát. Vì thế bạn cần quan sát lượng nước trong bình, nếu gần mức MIN hoặc thấp hơn mức MIN thì bạn hãy thêm nước vào bình để duy trì hiệu quả làm mát. 

Để cho nước vào quạt điều hoà bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Rút chui cắm điện của quạt điều hoà đầu tiên.

Bước 2: Mở bình nước của quạt điều hoà. Bình nước có thể nằm ở vị trí trên đầu quạt hoặc phía dưới quạt, tuỳ loại.

Bước 3: Thêm nước vào bình, cho khi lượng nước đạt đến mức tối đa (mức MAX). Tuỳ dung tích chứa nước của từng mẫu quạt mà bạn canh cho lượng nước không quá đầy. Tránh bị tràn ra ngoài.

Bước 4: Có thể thêm đá khô đã được đông cứng trước đó vào bình chứa nước để làm mát tốt hơn.

Bước 5: Đóng nắp bình, cắm lại điện cho quạt và lựa chọn mức độ gió. Đừng quên chọn chế độ “COOL” để có được luồng gió mát hơn nhé.

Xem thêm: Đá khô trong quạt điều hoà dùng được bao lâu?

Có nên mua quạt điều hoà để làm mát không?

Đối với câu hỏi “có nên mua quạt điều hoà để làm mát không” thì Bh Corner xin trả lời bạn là tuỳ vào khu vực bạn đang sống để có thể quyết định mua quạt điều hoà không. Vì hiệu quả làm mát của quạt điều hoà cao nhất là giảm được 15 độ so với môi trường bên ngoài. Và bạn sẽ không thể điều chỉnh nhiệt độ tuỳ theo ý muốn của mình được, nhất là ban ngày khi thời tiết nóng dần.

Vì thế, nếu bạn ở khu vực nóng, đặc biệt là miền Bắc hoặc khu vực gió lào thì sự lựa chọn tốt nhất cho bạn vẫn là máy lạnh. Còn nếu bạn ở khu vực miền Trung, miền Nam thì bạn có thể lựa chọn quạt điều hoà để làm mát, hoặc nếu bạn thoải mái về kinh tế thì có thể làm mát tốt hơn cho mình bằng máy lạnh.

Tuy không làm mát tốt bằng máy lạnh, nhưng nếu thời tiết không quá nóng thì quạt điều hoà vẫn giúp làm mát tốt cho không khí trong phòng, kể cả không gian mở. Đặc biệt, quạt điều hoà sẽ giúp tiết kiệm điện nhiều hơn, thân thiện với môi trường hơn so với máy lạnh.

Ngoài ra, quạt điều hoà là một thiết bị làm mát không khí bằng cách sử dụng nước để làm bay hơi nhiệt. Hoạt động theo nguyên lý giảm nhiệt độ không khí khi tiếp xúc với nước lạnh. Quá trình này tạo ra hơi ẩm, do đó quạt điều hoà thường phù hợp với những nơi có khí hậu khô và nóng. 

Có nên mua quạt điều hoà hoà không

Hy vọng, với những thông tin từ bài viết cách cho nước vào quạt điều hoà đúng cách đã giúp bạn biết được vị trí để bổ sung nước cho quạt cũng như đảm bảo an toàn khi cho nước vào quạt. Và bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng quạt điều hoà là cần đảm bảo lượng nước không thấp hơn so với mức MIN để có được luồng không khí mát hơn.

Xem thêm: Dùng quạt điều hoà có tốt cho trẻ sơ sinh không?

Leave a Reply

You cannot copy content of this page