Đá khô trong quạt điều hoà dùng được bao lâu?

Quạt điều hoà vận hành bằng cách làm mát thông qua hơi nước và đá khô. Nếu dùng bằng hơi nước không thì hiệu quả làm mát sẽ không tốt so với việc kết hợp thêm đá khô. Chính vì thế, nhiều bạn sẽ thắc mắc liệu đá khô trong quạt điều hoà dùng được bao lâu và có thể mua ở những nơi nào?

Đá không trong quạt điều hoà dùng được bao lâu

1. Quạt điều hoà làm mát bằng cách nào?

Quạt điều hoà là một trong những thiết bị làm mát với hiệu quả làm mát tốt và không tốn nhiều điện năng. Quạt điều hoà hoạt động bằng cách lấy luồng gió bên ngoài, đi qua tấm lưới lọc, tiếp đến là tấm làm mát và thổi ra bên ngoài luồng khí lạnh.

Trong đó, tại vị trí tấm làm mát, bạn sẽ cần đổ nước vào bình chứa để quạt có thể là ướt tấm làm mát và giúp giảm nhiệt độ khi luồng không khí nóng đi qua. Mặc khác thì để tăng hiệu quả làm mát thì bạn có thể sử dụng thêm đá khô dạng gel, hoặc đá thường dùng để uống nước và bỏ vào bình chứa nước để làm giảm nhiệt độ tốt hơn.

Quạt điều hoà hoạt động như thế nào

2. Đá không trong quạt điều hoà dùng được bao lâu?

Đá khô là một tiện ích vô cùng hữu dụng khi sử dụng quạt điều hoà, vì đá khô sẽ làm giảm nhiệt độ của luồng khí nóng đi qua tốt hơn so với chỉ làm mát bằng nước. 

Nhưng đá khô trong quạt điều hoà dùng được bao lâu? Thông thường thì đá khô sau khi bỏ vào tủ và thành trạng thái đông cứng thì có thể sử dụng 5-8 tiếng để tăng hiệu quả làm mát. Sau khi khoảng thời gian duy trì độ lạnh cho nước, bạn có thể bỏ đá khô lại vào tủ để sử dụng cho những lần kế tiếp.

Khi mua quạt điều hoà, thông thường nhà cung cấp sẽ đi kèm cho bạn 2 hộp đá khô (tuỳ sản phẩm có hoặc không). Nhưng vì nhiệt độ quá nóng và đá khô nhanh trở lại trạng thái bình thường thì bạn có thể mua thêm các hộp đá khô để dự phòng, khi thời tiết nắng nóng. Tránh trường hợp thời tiết quá nóng nhưng đá khô đã hết lạnh và bắt buộc bạn phải bỏ chúng trở lại tủ.

Ngoài ra thì, theo các chuyên gia nhận định thì đá khô dạng gel chỉ nên sử dụng từ 3-6 tháng và cần được vệ sinh hoặc kiểm tra xem có cần phải thay mới hay không.

Xem thêm: Dùng quạt điều hoà có tốt cho trẻ sơ sinh không?

3. Đá khô quạt điều hoà giá bao nhiêu?

Vì mỗi chiếc quạt điều hoà thì bạn chỉ được trang bị cho 2 viên đá khô hoặc trường hợp không được tặng kèm thì bạn cần phải mua đá khô. Ngoài việc sử dụng đá khô để làm mát, bạn cũng có thể sử dụng loại đá bình thường mà chúng ta uống để bỏ vào, tuy nhiên với những loại đá này thì với thời tiết nóng thì mức giữ nhiệt sẽ không cao so với đá khô.

Chính vì thế, bạn nên mua thêm các hộp đá khô để bổ sung và thay thế trong quá trình sử dụng quạt điều hoà. Giá của đá khô quạt điều hoà chỉ dao động từ 20.000 – 100.000 đồng/ hộp. Tuy nhiên khi mua đá khô quạt điều hoà thì bạn cần lưu ý về kích thước của đá khô, để tránh trường hợp mua về nhưng lại không vừa so với bình chứa nước.

Xem thêm: Cách cho nước vào quạt điều hoà?

Đá khô quạt điều hoà bao nhiêu tiền, đá khô trong quạt điều hoà dùng được bao lâu

4. Mua đá khô quạt điều hoà ở đâu?

Nếu bạn muốn mua đá khô dạng gel để luôn duy trì hiệu quả làm mát tốt hơn cho quạt điều hoà, bạn có thể mua đá khô tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, siêu thị, trang thương mại điện tử,…

Bạn nên chọn những loại đá khô có kích thước phù hợp với bình chứa, tránh những trường hợp quá khổ và không thể bỏ vào hộp chứa hoặc bình chứa nước của quạt điều hoà.

5. Nên lắp máy lạnh hay quạt điều hoà cho gia đình?

Nhiều gia đình trước khi quyết định mua quạt điều hoà hay máy lạnh đều đắn đo rằng, không biết mình nên lắp máy lạnh hay quạt điều hoà thì phù hợp.

Tuỳ theo nhu cầu làm mát và khu vực mà bạn sinh sống thì có sự lựa chọn về quạt điều hoà và máy lạnh. Vì máy lạnh có hiệu quả làm mát tốt hơn, tuỳ chỉnh được nhiệt độ trong phòng, tuy nhiên sẽ không làm mát tốt ở không gian mở. Còn ngược lại quạt điều hoà thì có thể làm mát tốt khi ở trong không gian mở nhưng sẽ không tuỳ chỉnh được nhiệt độ mà bạn mong muốn.

Mặc khác thì quạt điều hoà chỉ thích hợp cho khu vực miền nam vì thời tiết không quá oi bức như miền bắc, các bạn sinh viên có thể cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm.

Xem chi tiết: Nên lắp máy lạnh hay quạt điều hoà cho gia đình?

Với những thông tin hữu ích trên đây, Bh Corner hy vọng bạn đã biết được đá khô trong quạt điều hoà dùng được bao lâu để có thể duy trì tốt hiệu quả làm mát trong những ngày nắng nóng và thời tiết oi bức. Bên cạnh những thông tin trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin về quạt điều hoà: kinh nghiệm mua quạt điều hoà, tại sao quạt điều hoà không mát,…

You cannot copy content of this page