Kinh nghiệm mua máy giặt cửa ngang cho gia đình

Kinh nghiệm mua máy giặt cửa ngang dựa vào những yếu tố nào và lý do vì sao? Hãy cùng Bh Corner tìm hiểu chi tiết cách lựa chọn máy giặt cửa ngang ngay trong bài viết sau đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Kinh nghiệm mua máy giặt cửa ngang

1. Vì sao nên mua máy giặt cửa ngang?

Trước khi đến với những kinh nghiệm mua máy giặt cửa ngang thì bạn có biết lý do tại sao nên mua máy giặt cửa ngang không?

Lý do nên mua máy giặt cửa ngang, vì:

  • Tiết kiệm nước và điện năng. Vì máy giặt cửa ngang có khả năng xoay tròn và giặt sạch quần áo với một lượng nước nhỏ, thấp hơn so máy giặt cửa trên. 
  • Các dòng máy giặt lồng ngang sẽ được tích hợp nhiều công nghệ, nhiều chế độ giặt nhanh giúp tiết kiệm điện hiệu quả.
  • Giặt sạch, ít nhăn và bảo vệ quần áo. Vì máy giặt lồng ngang sẽ không có cánh gạt, lưỡi dao và khoảng không lớn giúp quần áo được giặt sạch hơn, tránh tình trạng ma sát mạnh làm xù lông, phai màu, rách nát.
  • Độ ồn nhỏ vì máy được tích hợp các công nghệ hiện đại nên sẽ mang lại độ ồn nhỏ, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả gia đình.
  • Tiện ích và tính năng an toàn. Vì máy có thể đặt được máy sấy ngưng tụ hay thông hơi ở phía trên để tiết kiệm diện tích đặt để và bộ lọc thông minh giúp loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Xem thêm: Nên mua máy giặt cửa ngang hay đứng?

2. Kinh nghiệm mua máy giặt cửa ngang cho gia đình

Để có thể sở hữu cho gia đình một chiếc máy giặt cửa ngang đầy ưng ý thì bạn cần dựa vào những yếu tố sau đây:

2.1 Khối lượng giặt

Kinh nghiệm chọn máy giặt cửa ngang mà bạn cần quan tâm là khối lượng giặt, vì lựa chọn một chiếc máy với khối lượng giặt phù hợp sẽ tránh được tình trạng giặt nhiều mẻ, gây hao tốn điện năng và nước.

Bạn nên chọn khối lượng giặt như sau:

  • Gia đình 2-3 người thì nên chọn máy giặt có khối lượng dưới 8 kg.
  • Gia đình 4-5 người thì nên chọn máy giặt 8 – 10 kg.
  • Gia đình từ 6 người trở lên thì nên chọn máy giặt cửa ngang trên 10 kg.
Kinh nghiệm mua máy giặt cửa ngang

2.2 Lựa chọn động cơ

Các mẫu máy giặt cửa ngang hiện nay sử dụng 2 loại động cơ chính là: động cơ trực tiếp và gián tiếp (dây curoa):

  • Máy giặt truyền động trực tiếp: tiết kiệm điện, độ bền cao, vận hành êm ái, quần áo được vắt khô hơn, ít hao tốn điện năng, độ bền cao, nhưng chi phí sửa chữa, thay thế sẽ cao hơn.
  • Máy giặt truyền động gián tiếp (dây curoa): giá thành sản phẩm sẽ rẻ hơn, độ ồn to, tốn nhiều điện năng hơn, độ bền thấp, nhưng bù lại khi bị hỏng hoặc bạn muốn thay thế linh kiện thì giá thành sẽ rẻ hơn.

Xem thêm: Nên mua máy giặt dây curoa hay trực tiếp?

Nên mua máy giặt dây curoa hay trực tiếp

2.3 Công nghệ giặt

Bạn nên chọn những mẫu máy giặt được tích hợp nhiều công nghệ giặt nhằm bảo vệ tốt cho quần áo tránh bị sờn rách, không còn bám lại cặn xà phòng và phù hợp với nhiều loại vải có độ tinh xảo cao (len, đồ lụa,…).

Cụ thể là: công nghệ giặt nước nóng, công nghệ giặt hơi nước, tự động phân bổ nước giặt xả, công nghệ giúp lưu hương trên quần áo được lâu hơn, công nghệ giúp hạn chế còn cặn bột giặt,…

2.4 Thương hiệu máy giặt

Ngoài việc lựa chọn công nghệ giặt thì thương hiệu máy giặt cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn máy giặt cửa ngang. Vì thương hiệu máy giặt cũng sẽ quyết định độ bền, độ ồn, khả năng giặt sạch,… của máy.

Xem thêm: Nên mua máy giặt cửa ngang hãng nào thì tốt?

Nên mua máy giặt hãng nào thì tốt

2.5 Tiện ích đi kèm 

Bên cạnh các yếu tố đã kể trên thì bạn có thể chọn thêm những tính năng phụ trợ nhằm tối ưu hơn trong quá trình giặt giũ: vệ sinh lồng giặt, điều chỉnh tốc độ vắt, điều chỉnh nhiệt độ nước, sấy khô, điều khiển từ xa thông qua wifi, chẩn đoán lỗi cho máy giặt,…

3. Bao lâu thì nên vệ sinh máy giặt 1 lần

Vệ sinh máy giặt luôn là điều cần thiết trong quá trình sử dụng máy giặt, vì việc vệ sinh máy giặt không chỉ giúp cho máy giặt hạn chế được tình trạng hư vặt, tiếng ồn lớn, quần áo được giặt sạch hơn và thơm hơn sau khi giặt.

Chính vì thế, bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ 1 tháng/lần khi sử dụng thường xuyên, còn nếu bạn sử dụng không thường xuyên thì có thể vệ sinh 3 tháng/lần.

Chi phí vệ sinh máy giặt bao nhiêu tiền, Kinh nghiệm mua máy giặt cửa ngang

Với những thông tin về kinh nghiệm mua máy giặt cửa ngang này đã giúp bạn có được những tiêu chí cần quan tâm khi muốn chọn mua một chiếc máy giặt cửa ngang cho mình hoặc cho gia đình. Ngoài việc chọn mua máy giặt cửa ngang thì bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề khác, như: tại sao máy giặt đang giặt lại dừng, dấu hiệu máy giặt quá tải, cách vệ sinh máy giặt tại nhà,…

You cannot copy content of this page