Tại sao máy giặt đang giặt lại dừng và cách khắc phục?

Đang sử dụng máy giặt nhưng lại máy bỗng nhiên không hoạt động nửa. Vậy nguyên nhân tại sao máy giặt đang giặt lại dừng và cách khắc phục như thế nào?

Tại sao máy giặt đang giặt lại dừng

1. Tại sao máy giặt đang giặt lại dừng?

Những nguyên nhân tại sao máy giặt đang giặt lại dừng có thể là do một trong những nguyên nhân sau đây:

 • Nguồn cấp nước đầu vào không đủ đáp ứng để máy giặt có thể thực hiện chu trình giặt của mình.
 • Lỗi hệ thống bơm và nước thải sau khi giặt không được thải ra bên ngoài.
 • Động cơ bị hỏng hoặc trường hợp là động cơ bị hết chổi than.
 • Bảng mạch bị lỗi chương trình giặt, vắt.
 • Máy giặt bị mất nguồn điện hoặc chưa vào điện.

2. Cách khắc phục máy giặt đang giặt lại dừng

Với những lỗi mắc phải khiến cho máy giặt đang giặt lại bị ngừng thì bạn có thể tham khảo thêm những cách khắc phục sau đây:

 • Kiểm tra nguồn cấp nước và bạn cần đảm bảo nguồn nước được mở. Hoặc có thể là van nước bị kẹt, bạn chỉ cần vặn van ra và làm sạch lại cho van.
 • Kiểm tra ống xả nước thải của máy giặt xem có bị uốn cong, bị xoắn hay bị tắc không. Trong trường hợp ống xả bị tắc, bị có thể dùng dây kim loại hoặc ống hút để đẩy/ hút các vật cản ra khỏi ống xả.
 • Kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng chặt hay chưa, vì nếu cửa không được đóng chặt thì máy giặt sẽ không thể hoạt động tiếp tục.
 • Kiểm tra bộ điều khiển của máy giặt, bằng cách khởi động lại sau 10 phút tắt nguồn. Nếu vẫn không hoạt động bạn hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa để khắc phục.

Nếu sau khi bạn thực hiện các cách trên nhưng máy giặt vẫn không hoạt động tiếp tục thì bạn hãy liên hệ đến đơn vị cung cấp nếu còn bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa để có thể khắc phục kịp thời. 

Xem thêm: Tại sao máy giặt không quay?

3. Chi phí vệ sinh máy giặt bao nhiêu tiền?

Máy giặt thường có chi phí vệ sinh không giống nhau giữa các loại máy giặt: lồng ngang, lồng đứng, số kg giặt, vị trí địa lý,…

Nên Bh Corner sẽ đưa ra mức giá tham khảo cho bạn và nếu bạn muốn biết cụ thể mức giá cho máy giặt của gia đình mình thì hãy liên hệ đến các đơn vị chuyên vệ sinh máy giặt để có thông tin chi tiết nhé.

Thông thường vệ sinh máy giặt sẽ có mức giá từ 250.000 – 500.000 đối với máy giặt lồng đứng. Còn mức giá từ 500.000 – 750.000đ sẽ đối với máy giặt lồng ngay hay còn gọi là máy giặt cửa trước.

Nếu bạn muốn thực hiện dịch vụ vệ sinh máy giặt/máy lạnh ở khu vực Hà Nội thì bạn có thể liên hệ đến Điện Máy Hoàng Gia qua số điện thoại 096.726.1612 để được thực hiện dịch vụ và báo giá chi tiết nhé.

chi phi ve sinh may giat

Vệ sinh máy giặt bao nhiêu tiền sẽ có mức giá cao hơn vệ sinh máy lạnh. Vì trong quá trình vệ sinh, các đơn vị phải tháo lắp lồng giặt để có thể vệ sinh sạch sẽ các mảng bám, cặn canxi lâu ngày cũng như vi khuẩn nấm mốc. Và việc này cũng đòi hỏi về tay nghề chuyên môn khi tháo lắp máy nên chi phí chắc chắn sẽ có phần lệch hơn.

4. Bao lâu thì vệ sinh máy giặt 1 lần?

Như bạn đã biết thì sau một thời gian sử dụng thì bạn nên vệ sinh máy để cho máy có thể hoạt động trơn tru, quần áo thơm tho và không bị mùi hôi sau khi giặt.

 • Trường hợp máy sử dụng mỗi ngày hoặc sử dụng với tần suất 2 – 3 tuần/lần nhưng có nguồn nước chứa nhiều tạp chất thì bạn nên vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần với dịch vụ vệ sinh chuyên dụng.
 • Trường hợp sử dụng ít hơn hoặc tầm 2 – 3 lần/tuần thì bạn hãy vệ sinh định kỳ với khoảng thời gian 6 thàng/lần.

Việc vệ sinh định kỳ này tốt hơn hết là bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt, vì các đơn vị sẽ có những thiết bị chuyên dụng và tháo lắp lồng giặt để vệ sinh từng bộ phận bên trong.

Mặc khác thì bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy giặt bằng tính năng tự động vệ sinh lồng giặt đã được tích hợp trên máy để làm sạch bớt những cặn bẩn sau mỗi quá trình giặt.

Hy vọng với những thông tin hữu ích này đã giúp bạn biết được tại sao máy giặt đang giặt lại dừng và cách khắc phục khi bị dừng. Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng này nhé.

You cannot copy content of this page