Tấm pin năng lượng mặt trời dùng được bao lâu

Bạn đang quan tâm và muốn lắp tấm pin năng lượng mặt trời, nhưng vì chi phí quá lớn nhưng không biết những tấm pin năng lượng mặt trời dùng được bao lâu để có thể quyết định lắp dùng cho sinh hoạt.

Pin năng lượng mặt trời sử dụng được bao lâu

1. Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời là một trong những hệ thống sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để tạo ra điện năng. Thường được sử dụng trong các lĩnh vực: y tế, nông nghiệp, sinh hoạt,… nhằm bảo vệ môi trường, giảm chi phí điện năng và phòng cho trường hợp bị mất điện đột xuất.

Pin năng lượng mặt trời là gì

2. Pin năng lượng mặt trời sử dụng được bao lâu?

Trong quá trình lắp đặt pin năng lượng mặt trời thì câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi tổng chi phí lắp khá cao, có thể lên đến vài chục triệu là pin năng lượng mặt trời sử dụng được bao lâu.

Vì thế, Bh Corner xin gửi đến bạn thời gian có thể sử dụng của pin năng lượng mặt trời sẽ dao động tầm 20 – 25 năm. Theo nghiên cứu được hiện bởi National Renewable Energy Laboratory (NREL) thì những tấm pin năng lượng mặt trời sau 25 năm thì 80% số tấm pin vẫn còn sử dụng được.

Trong đó thì các đơn vị lắp đặt sẽ đảm bảo hiệu suất hoạt động trên 80% trong 10 – 12 năm đầu và 20- 25 năm đối với các đơn vị sản xuất. 

Mặc khác, theo thống khi thì mỗi năm sử dụng, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ giảm hiệu suất từ 0.5 – 1%. Nên khi hết bảo hành 25 năm thì hiệu suất vẫn còn dao động từ 75 – 87,5% so với hiệu suất hoạt động ban đầu của tấm pin năng lượng mặt trời.

Theo nghiên cứu được hiện bởi National Renewable Energy Laboratory (NREL) thì những tấm pin năng lượng mặt trời sau 25 năm thì 80% vẫn còn sử dụng được.

Xem thêm: Xài máy lạnh tốn bao nhiêu tiền điện 1 giờ

3. Giá tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu tiền?

Hiện nay, giá pin năng lượng mặt trời bao nhiêu tiền thì sẽ không có mức giá chính xác cho bạn được. Vì giá của tấm pin năng lượng mặt trời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: thương hiệu, công suất, đơn vị lắp đặt, vị trí lắp đặt,… 

Sau đây là các mức giá cho mỗi loại pin năng lượng mặt trời có công suất 450W, bạn có thể tham khảo thêm:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời Qcells: 4.050.000đ/ tấm
  • Tấm pin mặt trời LG ENERGY: 4.860.000đ/ tấm
  • Tấm pin năng lượng mặt trời AE Solar: 3.555.000đ/ tấm
  • Tấm pin năng lượng mặt trời Canadian solar: 3.510.000đ/ tấm
  • Tấm pin năng lượng mặt trời Jinko solar: 3.510.000đ/ tấm
  • Tấm pin năng lượng mặt trời GCL: 3.375.000đ/ tấm

Ngoài ra, để giúp bạn dễ hình dung cho mức giá tổng sẽ là bao nhiêu, bạn hãy tham khảo bảng giá lắp cho hộ gia đình như sau:

  • 3 kWp tạo ra 360 kWh, tương đương 7 tấm pin.
  • 5 kWp tạo ra 600 kWh, tương đương 12 tấm pin.
  • 10 kWp tạo ra 1200 kWh, tương đương 23 tấm pin.

Lưu ý: mức giá pin năng lượng mặt trời và số kWh tạo ra chỉ mang tính chất tham khảo vì sẽ phụ thuộc vào giá của đơn vị lắp đặt và thời lượng nắng của mỗi ngày.

Với những thông tin mà Bh Corner đã cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn biết được tấm pin năng lượng mặt trời dùng được bao lâu hay chi phí bao nhiêu cho mỗi tấm pin năng lượng mặt trời. Ngoài ra, bạn hãy lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín để có thể đảm bảo cho những trường hợp xấu trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Quạt tích điện dùng được bao lâu?

You cannot copy content of this page