Máy lọc nước RO có nấu ăn được không?

Bạn thường thấy những máy lọc có đi kèm theo chữ RO hoặc được biết đến với cái tên khác là máy lọc nước RO. Vậy bạn đã biết được máy lọc nước RO là gì chưa và máy lọc nước RO có nấu ăn được không? Cùng Bh Corner tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây nhé.

Máy lọc RO có nấu ăn được không

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là công nghệ lọc nước hiện đại giúp loại bỏ đi những tạp chất, vi khuẩn, virus, mùi hôi, kim loại nặng, chất hữu cơ, vô cơ hoặc các chất ô nhiễm khác.

Máy lọc nước RO hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Sau khi nước đi qua các lõi lọc thô thì nước sẽ được ép để đi qua màn lọc RO, tại đây màng lọc chỉ cho những phân tử nước, khoáng chất cần thiết đi qua và những tạp chất, vi khuẩn, vi rút, chất hữu cơ,… sẽ được màn lọc RO giữ lại và đào thải ra bên ngoài.

Máy lọc nước RO Karofi KSI80-A 8 lõi

Máy lọc nước RO có nấu ăn được không?

Nhiều gia đình trước khi quyết định mua máy lọc nước cũng sẽ có nhiều đắn đo, lo lắng không biết liệu máy lọc nước RO có nấu ăn được không?

Với máy lọc nước RO thì bạn hoàn toàn có thể dùng trong nấu ăn được, vì công nghệ lọc này đã giúp nước loại bỏ đi những tạp chất, chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng,… Tuy nhiên, nước sau khi được lọc ở màng lọc RO thì sẽ bị giảm đi độ pH của nước hay các khoáng chất có lợi cho sức khoẻ và hương vị tự nhiên của nước cũng sẽ bị giảm đi. Chính vì thế, khi mua máy lọc nước thì ngoài việc lựa chọn máy có màn lọc RO thì bạn cũng nên lựa chọn thêm những máy có các lõi lọc chức năng khác với khả năng khử mùi, trung hoà axit, bổ sung hydrogen, tăng độ pH, bổ sung khoáng.

Xem thêm: Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không?

Pha sữa cho bé bằng máy lọc nước RO được không?

Ngoài câu hỏi máy lọc nước RO có nấu ăn được không thì nhiều mẹ bỉm cũng sẽ quan tâm về vấn đề pha sữa cho bé, vì sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho bé và ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống tiêu hoá của bé còn yếu nên nhiều mẹ bỉm sẽ quan tâm rằng pha sữa cho bé bằng máy lọc nước được không.

Như bạn đã biết thì nước đun sôi sau 24h sẽ bị tái nhiễm, vì thế để có lượng nước sạch thì các mẹ nên lựa chọn máy lọc nước RO đạt tiêu chuẩn để pha sữa cho bé. Nhưng có một lưu ý cực kỳ lớn là các mẹ nên thay lõi định kỳ cho máy lọc nước để máy có thể hoạt động tốt hơn, lọc ra được nguồn nước tốt hơn, cũng như bảo vệ sức khỏe cho bé nhà mình.

Pha sữa cho bé bằng máy lọc nước được không

Qua bài viết này bạn đã có thể giải đáp cho mình thắc mắc máy lọc nước RO có nấu ăn được không và có thể dùng để pha sữa cho bé được không. Ngoài ra, một lưu ý cực kỳ lớn cho bạn là trong quá trình sử dụng máy lọc nước thì bạn cùng đừng quên việc thay lõi lọc định kỳ cho máy để máy có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Xem thêm: Những mẫu máy lọc nước dưới 5 triệu đáng sở hữu?

Leave a Reply

You cannot copy content of this page