Có nên kết hợp retinol và vitamin C hay không?

Cả retinol và vitamin C đều là những thành phần giúp ngăn ngừa lão hoá cho làn da. Tuy nhiên, có nên kết hợp retinol và vitamin C trong cùng một chu trình chăm sóc da không? Để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn cùng BH Corner tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

1. Retinol là gì? Vitamin C là gì?

Retinol là một dẫn xuất của vitamin A, thuộc họ retinoid, có tác dụng kích thích quá trình tái tạo da, giảm nếp nhắn, làm đều màu da và hỗ trợ điều trị mụn trứng cá.

Vitamin C là một chất chống oxy hoá mạnh, giúp bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời, đồng thời làm sáng da, tăng độ đàn hồi.

2. Có nên kết hợp retinol và vitamin C?

Như bạn đã biết thì retinol và vitamin C đều có khả năng giúp chống lão hoá, đồng thời cũng có thể gây nên tình trạng kích ứng da. Đặc biệt là với làn da nhạy cảm hoặc mới sử dụng retinol và vitamin C hoặc sử dụng với nồng độ cao.

Ngoài ra, retinol và vitamin C có độ pH khác nhau. Trong khi retinol hoạt động tốt ở độ pH 5.5 – 6 và vitamin C thì hoạt động tốt ở độ pH từ 2.5 – 3.5. Chính vì thế, nếu sử dụng cùng lúc thì có thể gây ra những phản ứng không mong muốn.

Cách tốt nhất để kết hợp retinol và vitamin C trong chu trình chăm sóc da là bạn nên sử dụng ở 2 thời điểm khác nhau. Cụ thể là, sử dụng retinol vào buổi tối và vitamin C vào buổi sáng để tăng hiệu quả và tránh kích ứng cho da.

Xem thêm: Retinol nên kết hợp với kem dưỡng ẩm nào

3. Những loại serum vitamin C tốt hiện nay?

3.1 SkinCeuticals C E Ferulic

Một trong những loại serum vitamin C được ưa chuộng hàng đầu hiện nay là SkinCeuticals C E Ferulic. Thầnh phần gồm vitamin C, E,… tuy vitamin C khó có thể tồn tại lâu nhưng nhờ có axit ferulic đã giúp vitamin C tồn tại tốt trên da.

Tác dụng mang lại: giúp chống lão hoá, làm đều màu da, cho làn da trở nên mịn màn hơn.

SkinCeuticals C E Ferulic

3.2 Paula’s Choice 25% Vitamin C + Glutathione Clinical Serum

Sản phẩm với 25% Vitamin C sẽ giúp cải thiện tình trạng da không đều màu, tăng độ đàn hồi và giúp da săn chắc.

Ngoài ra còn có Glutathione giúp sáng da, ngăn ngừa lão hoá và giảm thiểu kích ứng cho da.

Paula's Choice 25% Vitamin C + Glutathione Clinical Serum

3.3 Obagi Medical Medical Professional-C Serum 20%

Chứa 20% L-Ascorbic Acid (dạng tinh khiết nhất của Vitamin C) giúp thẩm thấu tốt cho da, chống oxy tốt kích thích sản sinh collagen, bảo vệ da trước tia cực tím của ánh sáng mặt trời. Đồng thời, sản phẩm còn giúp phục hồi da, cải thiện tình trạng da không đều màu. 

Obagi Medical Medical Professional-C Serum 20%

3.4 La Roche-Posay Pure Vitamin C Face Serum

Sản phẩm với 10% Vitamin C nguyên chất và Salicylic Acid giúp chống oxy hoá, giảm thâm, giảm nhăn, làn da trở nên đều màu hơn. Ngoài ra, sản phẩm cũng rất lành tính nên La Roche-Posay Pure Vitamin C Face Serum hoàn toà có thể sử dụng cho làn da nhạy cảm.

La Roche-Posay Pure Vitamin C Face Serum

Từ những thông tin từ bài viết này đã giải đáp cho bạn có nên kết hợp retinol và vitamin C và cách kết hợp retinol và Vitamin C như thế nào. Mặc dù cả hai sản phẩm đều có tác dụng chống lão hoá nhưng độ pH khi lên da là khác nhau, nên bạn cần cẩn thận khi kết hợp 2 sản phẩm này.

Xem thêm: Cách kết hợp serum B5 và retinol

You cannot copy content of this page