Bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần và cách vệ sinh tại nhà

Vệ sinh máy giặt là một trong những cách nhằm bảo vệ máy giặt tránh khỏi những hư hỏng không đáng có và cũng giúp cho quần áo sạch sẽ, thơm tho hơn. Vậy theo bạn bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần? Tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết sau đây nhé.

Bao lâu vệ sinh máy giặt một lần

1. Bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần?

Theo các chuyên gia, bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần thì còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng máy giặt. Như:

 • Nếu bạn sử dụng máy giặt mỗi ngày thì bạn hãy nên vệ sinh mỗi tuần. Thực hiện bằng cách bật chế độ tự làm sạch lồng giặt (có thể sử dụng chức năng với nước nóng), bột vệ sinh lồng giặt. Nhằm loại bỏ những cặn bẩn, nấm mốc, bột giặt, nước giặt còn sót lại sau mỗi lần giặt.
 • Nếu bạn sử dụng 2-3 lần/tuần thì bạn có thể vệ sinh mỗi tháng 1 lần. Bạn có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà bằng cách tháo bộ lọc xơ vải ra để làm sạch và dùng giấm trắng hoặc bột vệ sinh đổ vào. Sau đó chọn chế độ tự vệ sinh lồng giặt.
 • Nếu bạn sử dụng ít hơn 2-3 tuần/lần thì có thể vệ sinh sau 3-4 tháng sử dụng, đối với nguồn nước tự nhiên. Do nguồn nước có độ cứng dao động lớn, hàm lượng ion Ca2+ làm cho kết tủa gốc axit bên trong xà phòng, dẫn đến xà phòng không lên bọt hoặc lên bọt rất ít. Mặc khác thì, sau thời gian dài sử dụng nguồn nước này, máy cũng sẽ bị bám nhiều cặn và hệ số lưu thông lưu lượng nước trên ống cũng bị giảm đi. Với trường hợp này thì bạn nên thực hiện dịch vụ vệ sinh máy giặt chuyên dụng vì độ bám cứng và nhiều tạp chất bên trong.

Nếu bạn muốn duy trì hoạt động ổn định, quần áo thơm tho không bị mùi hôi sau mỗi lần giặt thì bạn nên vệ sinh định kỳ 6 tháng/lần hoặc 3 tháng/lần khi tần suất sử dụng mỗi ngày. Trường hợp này bạn nên liên hệ đến đơn vị chuyên vệ sinh máy giặt để được vệ sinh kỹ càng, bởi quá trình này đòi hỏi tính chuyên môn do có tháo lắp các bộ phận để có thể vệ sinh sạch sẽ nhất có thể.

Xem thêm: Tại sao máy giặt đang giặt lại dừng và cách khắc phục?

2. Vì sao nên vệ sinh máy giặt định kỳ

Là một thiết bị thường xuyên được sử dụng nên việc vệ sinh máy giặt định kỳ là điều cần thiết. Vì khi bạn không vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ:

 • Tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc, chất bẩn tích tụ. Gây hôi cho quần áo sau khi giặt, cũng có thể gây ngứa cho có thể và các bệnh về hô hấp. Đặc biệt là gây nguy hại cho trẻ nhỏ và sức khoẻ của gia đình.
 • Hao tốn nước vì khi máy không được làm sạch sẽ dẫn đến tình trạng hao tốn nhiều nước hơn so với bình thường.
 • Quần áo không được giặt sạch vì bụi bẩn bám nhiều sẽ làm giảm khả năng làm cho của máy giặt.
 • Dễ dẫn đến tình trạng hư hao máy và tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa, bảo dưỡng.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt tại nhà.

Vì sao nên vệ sinh máy giặt?

3. Vệ sinh máy giặt bao nhiêu tiền?

Chi phí vệ sinh máy giặt bao nhiêu tiền sẽ không có mức giá cố định. Vì chi phí này còn phụ thuộc vào: loại máy, khối lượng giặt, thương hiệu. Nhưng Bh Corner sẽ cung cấp thông tin về mức giá dao động để bạn có thể tham khảo thêm.

 • Máy giặt cửa trên: 350.000 – 650.000 đồng/máy
 • Máy giặt cửa ngang: 550.000 – 1.650.000 đồng/máy

Tuỳ theo khối lượng giặt mà chi phí vệ sinh máy giặt sẽ có mức giá khác nhau, bạn hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa để biết được mức giá chi tiết nhé.

Ngoài ra, nếu bạn ở khu vực Hà Nội thì bạn có thể liên hệ đến 096.726.1612 (Điện Máy Hoàng Gia) để được thực hiện dịch vụ vệ sinh máy giặt/máy lạnh và có mức giá chi tiết cho sản phẩm của nhà bạn.

4. Tại sao máy giặt đang giặt lại dừng?

Với tình trạng máy giặt đang giặt thì dừng đột ngột và không hoạt động tiếp nửa có thể là do những nguyên nhân sau đây:

 • Nguồn cấp nước đầu vào không đủ lượng nước nên máy không thể vận hành được.
 • Hệ thống bơm nước thải ra bên ngoài bị hỏng.
 • Cửa máy máy giặt chưa được đóng chặt cũng sẽ xảy ra tình trạng máy giặt đang giặt lại bị dừng.
 • Bị hỏng động cơ hoặc cũng có thể rơi vào tình trạng hết chổi than.
 • Kết nối nguồn điện bị gián đoạn làm cho máy đang hoạt động bị dừng lại.

Hy vọng với những thông tin về bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần thì bạn đã biết được mốc thời gian nào cần vệ sinh cho thiết bị gia đình của bạn rồi. Nhưng bạn cũng đừng quên lưu ý cho bản thân nên định kỳ vệ sinh máy giặt để máy giặt có thể hoạt động bền bỉ, tránh mùi hôi cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn máy giặt cửa ngang cho gia đình

You cannot copy content of this page