Máy lạnh Toshiba 110V có tốt không và mua ở đâu?

Máy lạnh Toshiba 110V là gì và có tốt không khi hiện nay có nhiều thông tin trái chiều về các dòng máy lạnh 110V (máy lạnh Nhật Bãi). Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm lời giải đáp cho mình nhé.

1. Máy lạnh 110V là gì?

Máy lạnh 110V là gì? Máy lạnh 110V là máy lạnh sử dụng điện áp 110V, loại điện áp này thường được sử dụng ở các nước: Nhật Bản, Đài Loan,…

Loại điện áp này thường có độ an toàn hơn so với điện áp 220V, vì điện áp này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị điện giật hoặc hiện tượng cháy nổ. Tuy nhiên thì điện áp 220V cũng có những ưu điểm trong việc giảm hao hụt trong quá trình truyền tải, đồng thời còn nâng cao hiệu suất của dòng điện.

Mặc dù tại Việt Nam sử dụng điện áp 220V nhưng cũng có nhiều gia đình lắp đặt máy lạnh 110V và sử dụng bộ chuyển đổi để phù hợp với máy.

máy lạnh 110v có tiết kiệm điện không

2. Máy lạnh Toshiba 110V có tốt không, có tiết kiệm điện không?

Sau khi đã tìm hiểu thì bạn cũng đã biết được máy lạnh 110V là gì rồi. Nhưng thời gian gần đây nhiều bạn cùng tìm hiểu về máy lạnh Toshiba 110V. Vậy máy lạnh Toshiba 110V có tốt không.

Máy lạnh Toshiba 110V thường có thiết kế đẹp mắt, hài hoà và không quá cồng kềnh.

Với những người đã từng sử dụng máy lạnh Toshiba 110V thì đã chia sẻ rằng máy có khả năng làm lạnh nhanh và máy vận hành êm ái, không quá ồn. Nên sẽ không gây ảnh hưởng đến giấc nghỉ ngủ hay nghỉ trưa của bạn.

Ngoài ra về máy lạnh Toshiba 110V cũng cho khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả nhờ việc làm lạnh từ từ của dòng máy lạnh 110V.

3. Mua máy lạnh Toshiba 110V ở đâu?

Nếu bạn muốn mua máy lạnh Toshiba 110V thì bạn có thể tìm kiếm ở các cửa hàng điện lạnh chuyên hàng Nhật Bãi. Vì dòng máy lạnh 110V là dòng hàng Nhật Bãi và không quá phổ biến như những dòng máy lạnh 220V.

Hoặc nếu bạn ở khu vực miền Bắc thì có thể liên hệ Điện Máy Hoàng Gia để có thể được tư vấn và lắp đặt máy lạnh Toshiba 110V.

Facebook: Điện Máy Hoàng Gia 

Hotline: 0967261612

4. Nên mua máy lạnh 110V hay 220V

Vì hiện nay nhiều luồng ý kiến trái chiều giữa máy lạnh 110V và 220V và câu hỏi đặt ra là nên mua máy lạnh 110V hay 220V.

Việc bạn mua máy lạnh 110V hay 220V đều phụ thuộc vào nhu cầu, tài chính và vị trí địa lý. 

4.1 Máy lạnh 110V

  • Khả năng làm lạnh tốt, từ từ giúp bạn thích ứng dễ dàng, đồng thời còn giúp trong việc tiết kiệm điện năng.
  • Nếu bạn là làn da khô, hay bị các vấn đề về mũi (viêm mũi, viêm xoang) thì bạn có thể cân nhắc sử dụng máy lạnh 110V, vì máy sẽ không gây cảm giác khó chịu cho bạn khi nằm lâu trong điều hoà.
  • Tuy nhiên, máy lạnh 110V sẽ không phổ biến ở những khu vực tỉnh và sẽ khó tìm linh kiện để thay thế so với máy lạnh 220V

4.2 Máy lạnh 220V

  • Dễ tìm mua ở các hầu hết các tỉnh ở Việt Nam và cũng có nhiều hãng, nhiều giá tiền để bạn lựa chọn.
  • Bạn e ngại về vấn đề bảo dưỡng, thay thế linh kiện đặc biệt là khi bạn ở khu vực tỉnh.
  • Bạn không bị quá khô da hay bị các vấn đề về mũi khi nằm máy lạnh 220V.

5. Những câu hỏi liên quan khi sử dụng máy lạnh

5.1 Phòng kín máy lạnh có thiếu oxy không?

Như bạn đã biết thì máy lạnh sẽ làm lạnh tốt trong môi trường kín, tuy nhiên nếu quá kín thì sẽ gây ngộp, đau đầu, chóng mặt, thiếu oxy,…

Nếu phòng của bạn nhỏ và có nhiều người trong phòng thì sẽ dễ gây thiếu oxy và bạn nên để khe cửa hờ, đừng đóng kín lại để có thể trao đổi không khí với bên ngoài. 

Dùng phòng kín máy lạnh có thiếu oxy không

5.2 Vệ sinh máy lạnh bao lâu 1 lần?

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng thì bạn cần phải vệ sinh máy lạnh để có thể tăng hiệu quả làm mát cũng như hỗ trợ trong việc tiết kiệm điện năng.

Vậy vệ sinh máy lạnh bao lâu 1 lần? Tuỳ theo thời gian mà bạn sử dụng thì sẽ có thời gian vệ sinh khác nhau.

Nếu bạn sử dụng 6 – 8h mỗi ngày hoặc hơn thì nên vệ sinh máy lạnh 3 tháng/lần. Còn trường hợp sử dụng ít hơn thì có thể vệ sinh 6 tháng/lần.

Bên cạnh đó thì chi phí vệ sinh máy lạnh cũng không quá cao, nên bạn hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ để mang lại hiệu quả làm lạnh tốt cho căn phòng của mình nhé.

Khi nào nên vệ sinh máy lạnh

5.3 Khi nào cần hút chân không máy lạnh?

Việc hút chân không cho máy lạnh cũng tương tự như việc vệ sinh máy lạnh định kỳ, máy lạnh cần hút chân không định kỳ 1 năm/lần.

Hút chân không trong máy lạnh sẽ giúp đảm bảo hiệu quả làm mát và duy trì tuổi thọ bền lâu cho máy.

Tuy nhiên cũng có trường hợp máy lạnh sẽ được các thợ điện lạnh hút chân không khi: nạp gas máy lạnh, khi lắp đặt máy hoặc khi sửa chữa máy.

Tìm hiểu chi tiết: Khi nào cần hút chân không máy lạnh? Nguyên nhân vì sao cần hút

Khi nào cần hút chân không cho máy lạnh

Hy vọng những thông tin mà BH Corner chia sẻ trên đây đã giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về máy lạnh Toshiba 110V hoặc đang tìm địa chỉ mua máy lạnh Toshiba 110V. Chúc bạn sớm sở hữu được chiếc máy lạnh đầy ưng ý.

Xem thêm: Máy lạnh 110V có tiết kiệm điện không?

You cannot copy content of this page