Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

Nhiều gia đình có mong muốn sở hữu máy lọc nước để có thể sử dụng được nguồn nước đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của gia đình, thay vì sử dụng các loại nước đóng bình hoặc đóng chai với chi phí cao. Nhưng nhiều gia đình vẫn e ngại về lượng điện năng mà máy lọc nước tiêu tốn, không biết có nhiều hay không. Để có thể giải đáp câu trả lời dùng máy lọc nước có tốn điện không thì mời bạn cùng Bh Corner tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Dùng máy lọc nước có tốn điện không

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước?

Máy lọc nước là một thiết bị giúp lọc đi những tạp chất, vi khuẩn, vi rút, chất hoá học, chất hữu cơ,… có trong nước.

Máy lọc nước hoạt động bằng cách cho nguồn nước, có thể là nước máy, nước giếng, nước mưa đi đi vào máy lọc nước. Tiếp đến là đi qua các lõi lọc thô đi lọc đi những tạp chất, bụi bẩn, bùn đất, kim loại nặng, chất tẩy rửa, phân bón hoá học,… 

Sau khi đi qua các lõi lọc chức năng, nước sẽ được ép để đi qua màn lọc RO, tại đây màng lọc RO với tác dụng chính là lọc sạch hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn còn tồn đọng sau khi đi qua các lõi lọc thô mà không làm thay đổi đặc tính của nước hay sử dụng chất hoá học nào.

Nước sau khi đi qua màn lọc RO thì tiếp đến sẽ đi qua các lõi lọc chức năng, ở các lõi lọc này sẽ có tác dụng lọc đi mùi hôi, trung hoá axit còn dư, tăng độ pH cho nước và bổ sung hydrogen cho nước tùy thuộc vào máy có tích hợp công nghệ này hay không.

Máy lọc nước RO có nấu ăn được không

Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

Vì những ưu điểm mà máy lọc nước mang lại nên nhiều gia đình luôn có mong muốn sở hữu một chiếc máy lọc nước. Bên cạnh đó thì vần còn lo lắng rằng dùng máy lọc nước có tốn điện hay không?

Theo các chuyên gia thì máy lọc nước thông thường chỉ tiêu tốn khoảng 5-6 kwH mỗi tháng, tương đương 15.0000 – 18.0000 đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sử dụng máy lọc nước nóng lạnh thì chắc chắn rằng chi phí điện năng tiêu thụ sẽ cao hơn, vì máy phải sử dụng điện năng để tạo ra nước nóng và nước lạnh. Nên chi phí khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh sẽ rơi vào khoảng 90.000 – 100.000 đồng/tháng.

Xem thêm: TOP 5 máy lọc nước dưới 5 triệu đáng sở hữu?

Nên mua máy lọc nước nào thì tốt?

Theo các chuyên gia thì để có thể mua được máy lọc nước tốt thì trước tiên bạn cần quan tâm đến các công nghệ lọc nước (màng lọc RO, Nano, UF) và chứng nhận chất lượng sản phẩm từ Bộ Y Tế, Viện Pasteur, ISO hay Hiệp Hội Nước Hoa Kỳ. Những chứng nhận này nhằm đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Với những tiêu chí này thì bạn có thể tin tưởng và lựa chọn các hãng máy lọc nước: Karofi, Kangaroo, A.O.Smith, Sunhouse, Mutoshi, Robot,…

Kinh nghiệm mua máy lọc nước

Bên cạnh việc nên mua máy lọc nước nào thì tốt thì bạn cũng cần quan tâm đến chi phí linh kiện thay thế, tỉ lệ lọc thải để có quyết định mua mẫu máy lọc nước phù hợp với ngân sách có thể chi ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về máy lọc nước tại bhcorner.com như: thay lõi lọc nước bao nhiêu tiền, máy lọc nước chảy yếu, nước thải máy lọc nước chảy liên tục,….

You cannot copy content of this page