Dùng bình nóng lạnh có tốn điện không?

Một trong những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất khi thời tiết se lạnh chính là dùng bình nóng lạnh có tốn điện không. Vì thời tiết lạnh nên nhu cầu sở hữu bình nóng lạnh luôn có ở mỗi gia đình. Để có thể giải đáp được vấn đề này, Bh Corner mời bạn cùng tham khảo ngay trong bài viết sau đây nhé.

Bình nóng lạnh có tốn điện không

Dùng bình nóng lạnh có tốn điện không?

Để trả lời cho câu hỏi “dùng bình nóng lạnh có tốn điện không” thì bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố khác:

  • Loại bình nóng lạnh: trên thị trường hiện nay có 2 loại bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp. Trong đó thì bình nóng lạnh trực tiếp cho hiệu quả tiết kiệm điện hơn so với bình nóng lạnh gián tiếp. Vì máy sẽ làm nóng trực tiếp mà không phải làm nóng và duy trì nhiệt độ cho cả bình chứa.
  • Công suất và dung tích của máy. Khi bình nóng lạnh có công suất càng cao 2.200W-2.500W thì lượng điện tiêu thụ cũng sẽ có chiều hướng tăng. Tuy nhiên tuỳ vào số lượng, nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn những loại bình nóng lạnh phù hợp để tránh lãng phí điện năng, chi phí duy trì.
  • Tần suất và thời gian sử dụng. Khi thời gian sử dụng càng cao thì mức tiêu thụ điện năng cũng sẽ tăng theo. Chính vì thế, để giảm chi phí tiền điện thì bạn có thể tắt nguồn điện của bình nóng lạnh khi không sử dụng.

Tóm lại, việc sử dụng bình nóng lạnh thì khó tránh khỏi việc tốn điện. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn những loại bình nóng lạnh có công suất phù hợp và tránh bật bình nóng lạnh cả ngày thì mức tiêu thụ điện năng của bình nóng lạnh sẽ không tốn quá nhiều.

Xem thêm: Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Dùng bình nóng lạnh 1 tháng tốn bao nhiêu tiền điện?

Cho trường hợp bình nóng lạnh nhà bạn có công suất 2500W, thời gian đun và duy trì nhiệt độ khoảng 40 phút cho 2 lần sử dụng, giá điện là 3000đ.

  • Tổng thời gian sử dụng là 0.6 giờ/ngày
  • Tổng điện năng tiêu thụ 1 ngày là = 2500 x 0.6 = 1500 Wh = 1.5 Kwh 
  • Tống điện năng tiêu 1 tháng = 1.5 x 30 x 3000= 135.000 đồng.

Xem thêm: Vì sao nước thải máy lọc nước chảy liên tục?

Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

Ngoài vấn đề dùng bình nóng lạnh có tốn điện không thì câu hỏi nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp cũng được nhiều gia đình quan tâm. 

Bình nóng lạnh trực tiếp có khả năng làm nóng cho nước nhanh, có thể điều chỉnh nhiệt độ nước theo ý muốn, tiết kiệm điện năng tốt, không chiếm nhiều tích. Tuy nhiên, bình nóng lạnh trực tiếp có áp lực nước yếu, không ổn định, độ an toàn không cao, cần bảo dưỡng thường xuyên, khó tương thích với nhiều loại vòi phun.

Bình nóng lạnh gián tiếp có áp lực nước lạnh, độ an toàn cao hơn, ít tốn điện, phù hợp với nhiều loại vòi phun khác nhau và phù hợp cho việc sử dụng bồn tắm. Tuy nhiên, bình nóng lạnh gián tiếp sẽ chiếm nhiều tích, không thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn.

Vậy, tùy theo nhu cầu, diện tích, chi phí vận hành, bảo dưỡng mà bạn có thể chi ra mà bạn lựa chọn loại bình nóng lạnh trực tiếp hoặc gián tiếp.

Xem thêm: Thay lõi lọc nước bao nhiêu tiền?

Máy nước nóng trực tiếp là gì

Bình nóng lạnh hãng nào tốt?

Bình nóng lạnh hãng nào tốt? Để có thể trả lời được câu hỏi này, bạn cần phải xem xét đến các yếu tố khác như: thương hiệu, giá thành, độ an toàn, không gian sử dụng để từ đó có thể lựa chọn hãng bình nóng lạnh phù hợp cho gia đình.

Sau đây, Bh Corner sẽ gợi ý đến bạn những hãng bình nóng lạnh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng: Ariston, Ferroli, Centon, Panasonic và Electrolux. Tuy nhiên mỗi hãng đều sẽ có những yếu điểm riêng của mình, nên bạn cần phải tham khảo kỹ trước khi quyết định mua bình nóng lạnh.

Nên mua bình nóng lạnh loại nào

Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể giải đáp được vấn đề dùng bình nóng lạnh có tốn điện không và bình nóng lạnh tốn bao nhiêu điện tháng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những loại bình có công suất phù hợp để tránh lãng phí điện năng và làm tăng chi phí sinh hoạt.

You cannot copy content of this page