Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, nhưng có thể bạn vẫn chưa biết về cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời và nguyên lý hoạt động của nó. Vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp ngay vấn đề này, cùng Bh Corner tham khảo nhé.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời bao gồm: bộ thu nhiệt, bình chứa nước nóng (bình bảo ôn), giá đỡ. Mỗi bộ phận sẽ có nhiệm vụ riêng.

  • Bộ thu nhiệt có tác dụng là hút năng lượng ánh mặt trời, chuyển hoá năng lượng thành nhiệt lượng giúp làm nóng cho nước.
  • Bình bảo ôn (bình chứa) có tác dụng trữ nước và duy trì nhiệt độ cho nước.
  • Giá đỡ có tác dụng để gắn kết các bộ phận khác nhau trên máy nước nóng năng lượng mặt trời để máy được vận hành tốt và đảm bảo an toàn.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và nhiệt của hiệu ứng lồng kính. Hiểu theo cách đơn giản là biến đổi quang năng thành nhiệt năng.

Máy nước nóng năng lượng trời hoạt động bằng cách cho nước đi vào các ống chân không, khi có ánh nắng mặt trời thì các ống thuỷ tinh bên ngoài sẽ truyền nhiệt độ cho nước bên trong ống. 

Với nguyên lý đối lưu nhiệt nên nước nóng sẽ có xu hướng đi lên bồn chứa và nước lạnh sẽ chảy xuống thông qua đường ống chân không để nước có thể làm nóng. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong ống chân không và bình chứa.

Ngoài ra, máy nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ sử dụng được trong mùa hè mà máy có thể sử dụng được tất cả các mùa đông. Vì máy hoạt động chỉ cần ánh nắng mặt trời. 

Xem thêm: Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Chi phí để lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời thường sẽ dao động từ 5.000.000 – 25.000.000 tuỳ vào dung tích chứa, hãng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vì dung tích bình chứa của máy nước nóng năng lượng trời sẽ tương ứng với số lượng thành viên sử dụng. Cụ thể như:

  • Dung tích bình chứa 140L có giá khoảng 5-7 triệu.
  • Dung tích bình chứa 150L có giá khoảng 7-15 triệu.
  • Dung tích bình chứa 160L có giá khoảng 8-10 triệu.
  • Dung tích bình chứa 180L có giá khoảng 8-11 triệu.
  • Dung tích bình chứa 200L  có giá khoảng 10-13 triệu.
  • Dung tích bình chứa 220L  có giá khoảng 11-18 triệu.
  • Dung tích bình chứa 240L  có giá khoảng 11-15 triệu.

Để có thông tin chi tiếtt máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời để được báo giá cụ thể hơn.

Qua bài viết này bạn đã có thể biết được cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào hay nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nhưng bạn cũng nên lưu ý mua ở những nơi uy tín để đảm bảo hiệu quả về chất lượng trong quá trình sử dụng nhé.

Xem thêm: Nước thải máy lọc nước chảy liên tục?

You cannot copy content of this page