Cây nước nóng lạnh hãng nào tốt nhất?

Cây nước nóng lạnh ngày càng được sử dụng rộng rãi ở các hộ gia đình hay văn phòng vì tính tiện lợi của sản phẩm. Chính vì thế, câu hỏi cây nước nóng lạnh hãng nào tốt luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của người tiêu dùng, khi trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu cạnh tranh với nhau về thiết kế, giá tiền, công nghệ. Vì vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.

Máy nước nóng trực tiếp hãng nào tốt

Nguyên lý hoạt động cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh sử dụng bộ phận trao đổi nhiệt (như: điều hoà, máy sấy, máy phát điện,…) để truyền nhiệt, nhằm gia tăng nhiệt độ của nước. Bộ phận truyền nhiệt này có thể là thanh sưởi, cuộn dây, bóng đèn halogen hay một loại vật dụng có thể chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. 

Nước sau khi được đưa vào bình đã có gắn bộ phận truyền nhiệt và chuyển đổi thành nước nóng. Còn nước lạnh thì được tạo ra bằng cách cho nước đi qua bộ phận trao đổi nhiệt và nhượng nhiệt cho nguồn lạnh.

Cây nước nóng lạnh hãng nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất cây nước nóng lạnh, vì thế để lựa chọn cây nước nóng lạnh hãng nào tốt thì bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau:

  • Uy tín, chất lượng của hãng: với tiêu chí này thì bạn có thể tham khảo từ những người đã sử dụng hoặc trên những trang báo, diễn đàn, hội nhóm.
  • Tính năng và công nghệ của sản phẩm: làm nóng hoặc lạnh nhanh, dung tích bình chứa, mức tiêu hao điện, khả năng lọc sạch nước, tính diệt khuẩn, tính năng an toàn khi sử dụng, mẫu mã sản phẩm.
  • Giá thành của sản phẩm, mức khuyến mãi mà bạn có thể mua được.

Ngoài những tiêu chí trên thì bạn cũng có thể tham khảo những hãng sản xuất cây nước nóng lạnh sau đây, đây là những hãng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn: Kangaroo (Úc), Alaska (Việt Nam), Toshiba (Nhật Bản), Korihome (Hàn Quốc), Midea (Trung Quốc), Electrolux (Thuỵ Điển), Sunhouse (Việt Nam), Clari (Việt Nam).

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn máy giặt cửa ngang.

Cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Cây nước nóng lạnh thông thường sẽ mức tiêu thụ điện năng khoảng 2.8 kW/ngày khi ở chế độ làm lạnh và đun sôi, thì trung bình 1 tháng bạn sẽ tiêu tốn khoảng 84 kW. Còn khi ở chế độ chờ thì cây nước nóng lạnh sẽ tiêu thụ khoảng 160 w/ngày.

Để sử dụng cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

  • Không cần bật điện khi bạn không đặt bình nước ở phía trên.
  • Khi không có nhu cầu sử dụng nước lạnh, nước nóng thì bạn hãy rút phích cắm ra.
  • Nên dùng phích cắm riêng để tránh tình trạng quá tải hoặc chập điện.
  • Tránh đặt cây nước nóng lạnh ở những khu vực có nhiệt độ cao.
  • Hãy vệ sinh trụ điện của bộ phận làm nóng để máy có thể phát huy tốt công suất.
  • Nên bảo trì, vệ sinh khoảng 2-3 tháng/lần.
Cây nước nóng lạnh có tốn điện không

Với những thông tin trên đây thì bạn đã có thể biết được cây nước nóng lạnh hãng nào tốt để có thể lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm ưng ý. Nhưng bạn cũng đừng quên lựa chọn những sản phẩm được ứng dụng những công nghệ tiên tiến để mang lại hiệu quả tốt hơn nhé.

Xem thêm: Nên mua máy giặt hãng nào?

Leave a Reply

You cannot copy content of this page