Vì sao bình nóng lạnh không chỉnh được nhiệt độ?

Nhà bạn đang sử dụng bình nóng lạnh nhưng lại không thể nào chỉnh được nhiệt độ của bình. Vậy nguyên nhận tại sao bình nóng lạnh không chỉnh được nhiệt độ và cách khắc phục khi bình nóng lạnh không chỉnh được nhiệt độ như thế nào? Tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây nhé.

Vì sao máy nước nóng không chỉnh được nhiệt độ

Vì sao bình nóng lạnh không chỉnh được nhiệt độ?

Việc bình nóng lạnh không chỉnh được nhiệt độ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là từ bảng điều khiển, cảm biến nhiệt trên bình nóng lạnh hoặc là van điện tử.

  • Bảng điểu khiển: vì đây là bộ phận chủ chốt khi bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ, nếu bảng điều khiển bị hỏng thì bạn sẽ không thể tuỳ chỉnh được nhiệt độ của bình nóng lạnh. 
  • Cảm biến nhiệt bị hỏng hoặc không chính xác: đây là bộ phận dùng để đo nhiệt độ của nước và điều chỉnh công suất làm nóng phù hợp, nếu cảm biến nhiệt bị hỏng thì bình nóng lạnh sẽ không thể chỉnh được nhiệt độ theo mong muốn của bạn.
  • Van điện tử bị hỏng: đây là bộ phận dùng để điều chỉnh lượng nước ra và vào của bình nóng lạnh. Nếu van điện tử bị hỏng, kẹt thì bình sẽ không thể chỉnh được áp lực và lưu lượng nước, kéo theo bình nóng lạnh cũng không chỉnh được nhiệt độ.

Với những nguyên nhân làm cho bình nóng lạnh không thể chỉnh được nhiệt độ thì bạn nên liên hệ đến đơn vị bảo hành, sửa chữa để có thể khắc phục sớm nhất. Tránh trường hợp tự khắc phục tại nhà gây nguy hiểm trong quá trình sửa chữa và sử dụng, vì khi sửa bình nóng lạnh đòi hỏi tính chuyên môn cao.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không sáng đèn?

Ngoài việc bình nóng lạnh không chỉnh được nhiệt độ thì bình nóng lạnh không sáng đèn vẫn thường gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân của tình trạng bình nóng lạnh không sáng đèn có thể là do:

  • Chui cắm bình nóng lạnh chưa được sát. Nếu đã cắm sát nhưng bình nóng lạnh vẫn không sáng đèn thì có thể là do bình đã bị chập mạch, đứt dây, mất nguồn.
  • Dây điện của bình nóng lạnh bị hỏng, gãy, rỉ sét.
  • Bóng đèn trên bình nóng lạnh bị cháy

Tương tự như khi bình nóng lạnh không chỉnh được nhiệt độ thì khi bình nóng lạnh không sáng đèn thì bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa, bảo hành để được khắc phục.

Xem thêm: Có nên lắp aptomat chống giật cho bình nóng lạnh không?

Bình nóng lạnh không sáng đèn

Những kinh nghiệm mua bình nóng lạnh?

Thời điểm mùa lạnh bắt đầu thì nhà nhà đều có nhu cầu sở hữu bình nóng lạnh, đặc biệt là khu vực miền bắc, vì khi vào đông thời tiết miền Bắc sẽ cực kỳ lạnh và rét. 

Vì thế, Bh Corner sẽ mách nhỏ bạn những kinh nghiệm mua bình nóng lạnh để có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

Kinh nghiệm mua bình nóng lạnh

Loại bình nóng lạnh

Tuỳ theo khu vực bạn sinh sống thì nên lựa chọn loại bình nóng lạnh phù hợp. Nếu bạn ở miền Nam, Trung thì có thể cân nhắc lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp vì thời tiết ở 2 miền này sẽ không quá khắc nghiệt. Nhưng ngược lại, nếu bạn ở miền Bắc thì nên mua bình nóng lạnh gián tiếp vì hiệu quả làm nóng tốt hơn với nhiệt độ cao, trong khi bình nóng lạnh trực tiếp thì chỉ có thể nóng đến 55 độ C, còn khi gặp thời tiết quá lạnh thì có thể không đạt đến mức nhiệt độ này.

Công suất và bình chứa

Mỗi mẫu bình nóng lạnh sẽ có công suất hoạt động khác nhau, công suất này sẽ quyết định khả năng làm nóng nhanh hay chậm của bình nóng lạnh. 

Bình chứa cũng tương tự như công suất, bạn cần dựa vào số lượng người sử đụng để mua bình nóng lạnh có dung tích bình chứa phù hợp. Tránh mua quá lớn không sử dụng hết dẫn đến hao phí điện năng làm nóng.

Chất liệu bình nóng lạnh

Một trong những yếu tố quyết định đến giá thành, độ bền của bình nóng lạnh là chất liệu bình. Bạn nên cân nhắc việc lựa chọn bình chứa có tráng men nhằm hạn chế tình trạng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Cũng như những chất liệu có độ bền cao, cách điện.

Công nghệ đi kèm

Ngoài việc lựa chọn công suất, dung tích bình chứa, chất liệu bình thì bạn cũng cần quan tâm đến những công nghệ đi kèm trên bình. Vì những công nghệ này sẽ giúp cho quá trình sử dụng bình nóng lạnh được an toàn. Cụ thể là: chống rò rỉ điện, chống nước, chống giật, khử mùi hôi của nước,…

Thương hiệu bình nóng lạnh 

Một trong những kinh nghiệm mua bình nóng lạnh bạn cần lưu ý là thương hiệu bình nóng lạnh vì thương hiệu bình nóng lạnh cũng sẽ quyết định nhiều đến chất lượng, công nghệ ứng dụng trên bình.

Với những thông tin hữu ích từ bài viết này thì bạn đã biết được nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh không chỉnh được nhiệt độ, không sáng đèn rồi. Nhưng một vấn đề vô cùng quan trọng là khi bạn gặp phải những lỗi khi sử dụng bình nóng lạnh thì cần liên hệ đến những đơn vị sửa chữa, bảo hành để có thể khắc phục, không nên tự sửa tại nhà. Vì bình nóng lạnh khi sửa cần đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật để đảm bảo an toàn sau khi khắc phục và sử dụng.

Xem thêm: Nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

You cannot copy content of this page