Quạt tích điện năng lượng mặt trời có tốt không?

Các hồ thuỷ điện ở miền Bắc đang có mức nước thấp nên lượng điện sản xuất ra không đáp ứng được nhu cầu. Dẫn đến tình trạng thiếu điện ở miền Bắc, kéo theo nhu cầu mua quạt tích điện, quạt tích điện năng lượng mặt trời tăng cao. Nhưng loại quạt tích điện năng lượng mặt trời chưa phổ biến ở thị trường Việt Nam, vậy quạt tích điện năng lượng mặt trời có tốt không và giá của quạt tích điện năng lượng mặt trời bao nhiêu tiền?

Quạt điện năng lượng mặt trời có tốt không

1. Quạt tích điện năng lượng mặt trời là gì?

Quạt tích điện năng lượng mặt trời là loại quạt có học, hoạt động dựa tấm pin tích điện từ năng lượng mặt trời đi kèm theo quạt. Thông qua bộ điều khiển để nạp năng lượng pin qua dây cáp và sau đó đi vào bộ tích dự trữ điện của quạt. 

Quạt tích điện năng lượng mặt trời có cấu tạo gồm: khung quạt, cánh quạt, lồng quạt, hộp máy, động cơ, bình sạc, tấm pin năng lượng mặt trời, đế, dây dẫn và các phụ kiện khác.

Quạt điện năng lượng mặt trời là gì

2. Quạt tích điện năng lượng mặt trời có tốt không?

Quạt tích điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả làm mát tốt trong những ngày hè nóng bức nhưng bị cúp điện, hoặc có thể dùng trong những dịp đi cắm trại, dã ngoại.

Không chỉ vậy, quạt còn giảm được chi phí cho hoá đơn tiền điện khi hoạt động dựa trên nguồn năng lượng tái tạo. Ngoài ra quạt cũng tạo ra không tiếng ồn lớn, không phát thải ra khí gây ô nhiễm môi trường, không cần dây điện dài, dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi. 

Đặc biệt, quạt có thể hoạt động xuyên suốt trong nhiều giờ liền mà không cần cắm điện. Tuy nhiên, quạt cũng sẽ có những điểm hạn chế như: giá thành cao, luôn cần thời tiết nắng để có thể tích năng lượng và hoạt động.

Xem thêm: Nên mua quạt tích điện ở đâu?

3. Giá quạt tích điện năng lượng mặt trời bao nhiêu tiền?

Giá quạt tích điện năng lượng mặt trời hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: dung lượng pin, công suất, chất lượng và hãng sản xuất.

Trên thị trường hiện nay thì quạt tích điện năng lượng mặt trời thường sẽ có giá dao động từ 500.000 – 2.000.000đ/ cây quạt tích điện năng lượng mặt trời.

Bạn có thể tham khảo loại quạt tích điện năng lượng mặt trời của các hãng: Sunhouse, Sunca, Sunfan, Solar,… Và tuỳ theo ngân sách và nhu cầu mà đưa ra lựa chọn hợp lý.

Hy vọng với những thông tin quạt tích điện năng lượng mặt trời có tốt không đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra lựa chọn có nên mua quạt tích điện năng lượng mặt trời hay không. Ngoài những thông tin về loại quạt tích điện, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin khác như: mua quạt tích điện ở đâu, quạt tích điện dùng được bao lâu,… tại bhcorner.com.

Xem thêm: Quạt tích điện dùng được bao lâu?

Leave a Reply

You cannot copy content of this page