Hộp đá khô có cho nước vào không?

Nếu bạn vừa mua quạt điều hoà và được tặng kèm theo 2 hộp đá khô, nhưng chưa biết sử dụng như thế nào? Vậy thi bài viết sau đây sẽ giải đáp tất tần tật về đá không trong quạt điều hoà và hộp đá khô có cho nước vào không? Tham khảo ngay nhé!

Hộp đá khô có cho nước vào không

1. Hộp đá khô trong quạt điều hoà có tác dụng gì?

Đá khô là một sản phẩm thường được tặng kèm khi bạn mua quạt điều hoà, hoặc trong trường hợp mẫu quạt điều hoà đó không có tặng kèm đá khô, thì bạn hoàn toàn có thể mua bên ngoài.

Hộp đá khô được sử dụng với mục đích hỗ trợ làm giảm nhiệt độ tốt hơn khi sử dụng quạt điều hoà. Đá khô tương tự như đá viên bình thường, nếu bạn muốn làm mát tốt hơn thì có thể cho thêm đá vào bình chứa. Tuy nhiên, đá viên thường tan rất nhanh nên cách để giảm nhiệt độ tốt hơn là bạn sử dụng hộp đá khô.

2. Hộp đá khô có cho nước vào không?

Khi mua quạt điều hoà thì sẽ đi kèm theo 2 hộp đá khô dạng gel, tuỳ theo hộp mà sẽ ở dạng gel hoặc dạng bột bên trong. Thông thường sẽ là dạng bột bên trong để giảm bớt về chi phí vận chuyển. 

Khi bạn nhận được hộp đá khô mà bên trong là dạng bột thì bạn chỉ cần đổ nước đến mức MAX -> đóng nắp thật chặt và lắc đều là sẽ biến thành dạng gel. Sau đó bạn để tầm 5 phút bên ngoài sau đó để trong ngăn đông tủ lạnh cho đông lại là bạn có thể bỏ vào bình chứa của quạt điều hoà để làm mát cho căn phòng của mình.

Mặc khác, đối với những hộp đá khô khi đến tay người tiêu dùng đã là dạng gel rồi thì bạn không cần đổ nước vào nửa. Bạn chỉ cần bỏ những hộp đá khô này vào ngăn đông để chúng đông lại và sử dụng để giảm nhiệt độ khi thời tiết nóng bức.

>> Xem thêm: Nên mua quạt điều hoà hãng nào thì tốt?

3. Đá khô trong quạt điều hoà dùng được bao lâu?

Khi bạn sử dụng đá khô để tăng hiệu quả làm mát sau khi để đông cứng lại trong tủ lạnh thì bạn có thể duy trì hiệu quả làm mát với hộp đá khô khoảng 5 – 8 tiếng, tuỳ thuộc vào điều kiện khí hậu bên ngoài mà thời gian có thể ngắn hơn.

Bên cạnh đó thì đá khô dạng gel chỉ nên sử dụng khoảng 3 – 6 tháng và bạn cần vệ sinh bên ngoài hoặc kiểm tra có bị rò rỉ hay hư hại để thay mới hộp đá khô khác.

Đá không trong quạt điều hoà dùng được bao lâu

4. Đá khô quạt điều hoà giá bao nhiêu?

Đá khô trong quạt điều hoà thường không quá đắt, dao động từ 20.000 – 100.000 đồng, tuy nhiên khi mua đá khô để thay thế thì bạn cần lưu ý về kích thước để tránh tình trạng mua về nhưng đặt vào máy không vừa.

Để mua đá khô quạt điều hoà thì bạn có thể mua trực tiếp tại: cửa hàng vật liệu xây dựng, siêu thị hay mua online tại các trang thương mại điện tử.

>> Xem thêm: Dùng quạt điều hoà có tốt cho trẻ sơ sinh không?

5. Tại sao quạt điều hòa không mát?

Bên cạnh những vấn đề về đá khô thì quạt điều hoà không mát cũng được nhiều gia đình quan tâm. Một trong những nguyên nhân làm cho quạt điều hoà không mát mặc dù bạn đã bỏ đá khô vào:

  • Bạn quên bật chế độ COOL để nước có thể bơm và đi qua tấm làm mát.
  • Bơm của quạt điều hoà không hoạt động, do nghẽn.
  • Nhiệt độ của phòng đang quá cao, vì quạt điều hoà chỉ có thể làm giảm nhiệt độ mà không thể đạt được nhiệt độ như bạn điều chỉnh máy lạnh.
  • Quạt quay bị yếu, chậm có thể là do bị hỏng tụ điện.

Nhưng để biết chi tiết tại sao quạt điều hoà không mát thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé

>> Xem thêm: Tại sao quạt điều hòa không mát?

Tại sao quạt điều hoà không mát

Với những thông tin trên đây chắc hẳn đã giải đáp được tất tần tật những thông tin về hộp đá khô có cho nước vào không vào và sử dụng như thế nào. Tuy nhiên khi lựa chọn quạt điều hoà bạn cũng cần cân nhắc về khu vực bạn sinh sống, điều kiện khí hậu như thế nào. Vì chắc chắn 1 điều rằng quạt điều hoà sẽ không thể làm mát tốt và đạt được mức nhiệt độ mà bạn mong muốn như máy lạnh.

>> Xem thêm: So sánh ghế massage Kingsport G82 và G83, mẫu nào sẽ tốt hơn?

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm mua quạt điều hoà mà bạn cần biết?

Leave a Reply

You cannot copy content of this page