Có nên mua máy sấy quần áo cho gia đình không?

Máy sấy quần áo là một trong những sản phẩm giúp làm khô quần áo tiện lợi và an toàn, hạn chế mùi hôi. Vậy có nên mua máy sấy quần áo không và máy sấy quần áo bao lâu thì khô? Chi tiết sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Có nên mua máy sấy quần áo

Có nên mua máy sấy quần áo không?

Tương tự như máy giặt, máy sấy quần áo cũng là một thiết bị gia dụng vô cùng hữu ích, hỗ trợ đắc lực cho công việc giặt giũ, phơi quần áo. Chính vì thế, câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua máy sấy quần không” thì câu trả là có. Vì:

  • Giúp quần áo khô nhanh hơn, không bị mùi hôi trong những ngày thời tiết mưa kéo dài hay những ngày nồm, độ ẩm không khí cao làm cho quần áo khó khô.
  • Bảo vệ quần áo khỏi những vi khuẩn, bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, khi bạn không thể nào kiểm soát được vấn đề này.
  • Giảm nhanh, tiết kiệm thời gian phơi, ủi. Vì máy cũng sẽ có những chương trình sấy nhanh (30-45p) giúp bạn có thể nhanh chóng sử dụng mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi hoặc phải ra các tiệm giặt ủi để xử lý.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm đã được đề cập ở trên thì máy sấy quần áo cũng đi kèm những nhược điểm là tiêu tốn nhiều điện năng và hao mòn chất liệu. Vì trong quá trình sấy, máy sẽ sử dụng lượng nhiệt cao để tách nước từ quần áo. Vì thế, để hạn chế việc tiêu tốn điện năng và bảo vệ quần áo trong quá trình sấy thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn những loại máy sấy chuyên dụng phù hợp hơn.

Xem thêm: Nên mua máy sấy quần áo loại nào?

Máy sấy quần áo bao lâu thì khô?

Ngoài câu hỏi có nên mua máy sấy quần áo không thì máy sấy quần áo bao lâu thì khô cũng nhận được sự quan tâm không kém. Thời gian sấy quần áo khô thường dựa vào nhiều tố như công suất, khối lượng sấy, chất liệu, độ ẩm của quần áo. 

Thông thường thì máy sấy sẽ có thời gian sấy khô trung bình là 30-60 phút.

Nhưng để máy có thể sấy khô nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian, điện năng, thì bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

  • Vắt kỹ quần áo trước khi sấy để làm giảm độ ẩm cho quần áo và quá trình tách nước cũng được diễn ra nhanh hơn.
  • Phân loại theo chất liệu, độ dày trong từng mẻ sấy, để máy có thể sấy khô đồng đều.
  • Không nên sấy quá nhiều đồ trong cùng một mẻ sấy.
  • Chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại quần áo.
  • Nên làm sạch bộ lọc bụi và hộp ngưng tụ say mỗi lần sấy để tránh tình trạng tắc nghẽn.
Máy sấy quần áo bao lâu thì khô

Máy sấy quần áo để trên máy giặt

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy sấy chuyên dụng, là: máy sấy thông hơi, máy sấy ngưng tụ, máy sấy bơm nhiệt.

Nhưng không phải loại máy sấy quần áo chuyên dụng nào cũng có thể để trên máy giặt. Những loại máy sấy quần áo để trên máy giặt thì chỉ áp dụng cho máy sấy ngưng tụ và máy sấy thông hơi. Riêng máy sấy thông hơi thì bạn hoàn toàn có thể úp ngược xuống để bảng điều khiển được gần với tầm với của bạn hơn.

Máy sấy quần áo để trên máy giặt

Với những thông tin hữu ích này thì bạn đã biết được có nên mua máy sấy quần áo cho gia đình mình không. Ngoài ra, máy sấy quần áo không chỉ có tác dụng ngăn ngừa mùi hôi mà còn giúp diệt khuẩn, đặc biệt là cho quần áo trẻ em, khi số lượng quần áo thay ra mỗi ngày rất nhiều, nếu gặp những ngày thời tiết mưa kéo dài thì việc làm khô càng khó và cũng dễ làm nơi sinh sôi phát triển của vi khuẩn.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy sấy quần áo

You cannot copy content of this page