Cách xếp chén vào máy rửa chén mà bạn nên biết?

Sau khi mua máy rửa chén thì hầu hết các gia đình đều thắc mắc rằng sắp chén, nồi vào máy rửa chén như thế nào là đúng? Vì thế, bài viết sau đây BH Corner sẽ gửi đến bạn cách xếp chén vào máy rửa chén đúng cách để chén, đĩa được sạch và không còn bị mùi hôi.

Cách xếp chén vào máy rửa chén

1. Cách xếp chén vào máy rửa chén?

Đối với máy rửa chén thì bạn cần xếp chén đĩa đúng, vì nếu bạn xếp sai cách thì chén đĩa sẽ không thể sạch hoặc có thể gây nứt, bể. Ngoài ra, trước khi sắp chén đĩa vào máy rửa chén bạn cần gạt đi những phần thức ăn thừa đi, để tránh làm nghẽn quá trình thoát nước.

Thông thường máy rửa chén sẽ có 2 khay: khay dưới, khay trên hoặc có những dòng với số lượng chén đĩa nhiều hơn sẽ có thêm khay dao, kéo. 

Cách xếp chén vào máy rửa chén đúng cách:

Khay dưới

Ở khay này sẽ có không gian rộng hơn nên thường dùng để đặt: đĩa, tô, xoong, nồi, chảo.

Tuỳ ở các mẫu máy thì các khung xương của máy rửa chén có thể gập xuống để tăng thêm diện tích đặt để cho xoong, nồi, chảo, tô.

Các khung xương thường dùng để đặt các loại đĩa, phần khung xương lớn dùng để đặt các đĩa lòng sâu và khung xương hẹp dùng để đặt các đĩa có lồng cạn.

Bạn không nên đặt các vật nhỏ xen kẽ các vật lớn hay lồng các vật nhỏ bên dưới. Vì như thế vòi phun sẽ không thể phun đến và dẫn đến tình trạng chén đĩa không sạch.

Giỏ đựng: nên xếp đũa, thìa, nĩa xen kẽ với nhau. Mũi dao thì nên cắm cho phần lưỡi xuống phía dưới.

Cách xếp chén vào máy rửa chén

Khay trên

Ở khay trên bạn có thể dùng để đặt: ly, tách, chén lớn, chén nhỏ vì áp lực phun ở khay trên sẽ thấp hơn so với khay dưới.

Ly rượu đế cao sẽ có đế giá đỡ riêng với độ nghiêng phù hợp hoặc các giá đỡ này cũng có thể đặt các tách bên trên và bên dưới.

Mặc khác thì phần giá đỡ bằng nhựa này cũng được dùng để đặt các loại dao, kéo, muỗng nĩa.

Cách xếp chén vào máy rửa chén

Khay dao kéo

Ở khay dùng để rửa: đũa, nĩa, thìa, vá (muôi), phới lồng,…

Đũa bạn nên sắp vào sao cho khớp với các khe

Nĩa, muỗng cần đặt đứng ngang, khớp với từng khe và dao nhỏ dùng để ăn thì cho phần lưỡi hướng xuống.

Ở những vị trí không có thiết kế các khe để thì bạn có thể dùng để đặt mui, sạn, dao, kéo. Nếu là dao lớn thì bạn cũng có thể đặt tương tự như: mui, sạn,..

Cách xếp chén vào máy rửa chén

Lưu ý: 

Khi đặt các vật dụng nồi, chảo, tô, chén cần đặt úp xuống với một độ nghiêng để nước dễ dàng đi xuống và làm sạch cho chén đĩa tốt hơn. 

Không đặt chảo nằm dọc, các nồi lớn chạm vào cánh quạt phun phía trên vì sẽ làm cản quạt phun nước và làm ngăn cản quá trình làm việc của máy rửa chén

Xem thêm: Có nên mua máy rửa chén để sử dụng không?

2. Máy rửa chén dùng nước nước rửa chén nào?

Máy rửa chén thông thường không thể dùng nước rửa chén thông thường. Vì khi dùng nước rửa chén thông thường sẽ tạo ra bọt sẽ dẫn đến tình trạng tràn bọt ra ngoài gây hỏng hóc, giảm tuổi thọ cho máy.

Chính vì thế, khi sử dụng máy rửa chén bạn nên sử dùng nước rửa chén chuyên dụng, viên rửa chén, bột rửa chén dành cho máy rửa chén để sử dụng. Việc sử dụng này cũng góp phần cho chén đĩa sạch hơn và duy trì độ bền cho máy.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của hãng: Finish, Fuwa3e,…

Xem thêm: Cách vệ sinh máy rửa chén tại nhà mà bạn nên biết?

Nước rửa chén máy rửa chén

3. Cách bỏ muối vào máy rửa chén?

Ngoài việc tìm hiểu cách xếp chén vào máy rửa chén thì nhiều gia đình cũng thắc mắc cách bỏ muối vào máy rửa chén như thế nào?

Trong khoang máy rửa chén, nút vặn bên trái sẽ là nơi chứa muối, bạn chỉ cần vặn nút ra và đổ vào khoảng ⅔ lượng muối, tương đương 1.2 kg vào. 

Nếu máy rửa chén nhà bạn là máy mới hoàn toàn thì cần đổ nước vào hộc đựng muối sau đó hãy tiến hành đổ muối vào. Còn trường hợp ngược lại là máy đã sử dụng thì bạn chỉ cần đổ muối thêm vào mà không cần đổ thêm nước. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích từ bài viết này của Bh Corner đã giúp bạn biết được cách xếp chén vào máy rửa chén như thế nào là đúng để có được kết quả rửa sạch sẽ, không còn mùi hôi.

Xem thêm: Vì sao máy rửa chén không thoát được nước?

You cannot copy content of this page