Cách thay lõi lọc nước 1, 2, 3 tại nhà vô cùng đơn giản

Thay thế các lõi lọc thô định kỳ là điều luôn cần thiết vì các lõi lọc này tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đầu vào trước khi qua màn lọc RO, UF hay Nano. Việc thay thế không chỉ đảm bảo chất lượng nước mà còn góp phần bảo vệ máy hoạt động bền bỉ hơn. Đặc biệt các lõi lọc thô này sẽ vô cùng dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể thay thế tại nhà. Để biết cách thay lõi lọc nước 1, 2, 3 tại nhà thì mời bạn cùng Bh Corner tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Cách thay lõi lọc nước

Vì sao nên thay lõi lọc cho máy lọc nước

Máy lọc nước là một thiết bị gia dụng mang nguồn nước sạch, tinh khiết, giúp giảm đi những chi phí so với việc mua bình nước hoặc nước đóng chai. Tuy nhiên việc sử dụng máy lọc nước có đảm an toàn cho sức khỏe hay không thì vẫn phụ thuộc vào cách sử dụng. Cụ thể là việc thay lõi lọc nước, vì nếu bạn sử dụng lâu ngày nhưng không thay các lõi lọc thì chất lượng nguồn nước sẽ không được đảm bảo. 

Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng nước mà còn có thể gây nên tình trạng hao nước, nước thải máy lọc nước chảy liên tục hoặc máy lọc nước vẫn chảy nhưng không có nước. Chính vì thế việc thay lõi lọc nước định kỳ là điều cần thiết trong quá trình sử dụng.

Lõi lọc nước bị bẩn, cách thay lõi lọc nước tại nhà

Cách thay lõi lọc nước số 1, 2, 3, 4 tại nhà

Để đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết thì bạn nên thay lõi lọc nước định kỳ. Sau đây thì Bh Corner sẽ gửi đến bạn các cách thay lõi lọc nước số 1, 2, 3, 4 tại nhà vô cùng đơn giản,

Trước khi thay lõi lọc thì bạn cần khóa lại nguồn nước và ngắt điện để đảm bảo an toàn khi tiến hành thay lõi.

Cách thay lõi lọc thô số 1

Dùng dụng cụ chuyên dụng để tháo cốc lọc ra, lồng dụng cụ vào cốc lọc số 1 (cốc lọc trong suốt và nằm ở cùng bên trái) sau đó tiến hành vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Sau khi lấy cốc lọc ra, thì bạn bỏ lõi lọc thô đã bám nhiều cặn bẩn đi. Tiến hành rửa sạch lại cho cốc lọc, bỏ lõi lọc mới đã được tháo bao nylon ra và đặt vào bên trong cốc lọc, đặt gioăng cao su lại phía trên để tránh bị rò rỉ nước. Tiếp đến là dùng dụng cụ thay lõi lọc để vặn lại ngược chiều kim đồng hồ.

Lưu ý: lõi lọc số 1 sẽ có bề mặt trơn, nhẵn hơn so với lõi lọc số 3.

Cách thay lõi lọc nước, lõi lọc thô số 1

Cách thay lõi lọc thô số 2

Tương tự như thay lõi lọc số 1, thì bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để tháo cốc lọc ra, bỏ đi lõi lọc và rửa sạch lại cho cốc lọc.

Tiếp đến là tháo vỏ bọc bên ngoài của lõi lọc số 2 và tiến hành bỏ lõi lọc vào bên trong cốc lọc. Vì thiết kế của lõi lọc số 2 là đầu to và đầu nhỏ nên bạn để đầu nhỏ bên dưới hay để đầu có gioăng bên trên và không có gioăng sẽ để bên dưới.

Lưu ý: lõi lọc số 2 sẽ được thiết kế 1 đầu to và 1 đầu nhỏ cùng lớp nhựa phủ bên ngoài.

Cách thay lõi lọc nước, lõi lọc thô số 2

Cách thay lõi lọc thô số 3

Trước khi thay lõi lọc thô số 3, bạn cần cắm điện và mở van nước để nguồn nước đi qua lõi lọc số 2 để loại bỏ mạt than và đợi khoảng 1 phút đến khi nước trong lại thì bạn tiến hành khoá nước và ngắt điện cho máy. Sau đó tiến thành thay thế lõi lọc số 3, bỏ lõi lọc mới vào cốc lọc số 3 và lắp lại vào máy. Cắm lại nguồn điện và xả van là bạn đã có thể sử dụng lại bình thường.

Xem thêm: Nguyên nhân nước thải máy lọc nước chảy liên tục?

Cách thay lõi lọc nước, lõi lọc thô số 3

Thay lõi lọc nước bao nhiêu tiền?

Thay lõi lọc nước bao nhiêu tiền? Lõi lọc của máy lọc nước thường có nhiều mức giá khác nhau và thời gian thay lõi lọc cũng  sẽ khác nhau. Cụ thể là:

Lõi lọcThời gian thayChi phí
Lõi lọc số 1 (lõi lọc thô)6 tháng80.000 – 100.000
Lõi lọc số 2 (lõi lọc thô)6 tháng100.000 –  200.000
Lõi lọc số 3 (lõi lọc thô)6 tháng100.000 –  200.000
Lõi lọc số 4 (màng lọc RO)12 – 18 tháng650.000 – 870.000
Lõi lọc số Nano Silver2 năm450.000
Lõi lọc số Bio Ceramic2 năm400.000
Lõi lọc số Alkaline2 năm380.000
Lõi lọc số Maifan2 năm550.000
Lõi lọc số ORP Hydrogen2 năm490.000
Thay lõi lọc nước bao nhiêu tiền

Qua bài viết này thì bạn cũng đã biết được cách thay lõi lọc nước tại nhà như thế nào và chi phí thay lõi là bao nhiêu tiền. Nhưng bên cạnh việc thay lõi thì bạn cũng nên vệ sinh cốc lọc khi nhìn thấy quá bẩn để giúp máy lọc nước được hoạt động tốt hơn nhé.

You cannot copy content of this page