Dùng máy sấy quần áo có tốn điện không?

Mùa mưa và nồm ẩm làm cho quần áo lâu khô và xuất hiện tình trạng mùi hôi khi không có nắng để phơi. Chính vì những nguyên nhân này nên nhiều gia đình mong muốn sở hữu máy sấy quần áo để khắc phục được những tình trạng trên. Nhưng dùng máy sấy quần áo có tốn điện không và có bị nhăn không? Cùng Bh Corner tìm hiểu ngay sau đây nhé.

máy sấy quần áo có tốn điện không

Máy sấy quần áo có tốn điện không?

Máy sấy quần áo có tốn điện không? Thông thường máy sấy quần áo sẽ sử dụng nhiệt lượng để làm khô cho quần áo. Chính vì thế máy sấy quần áo là một trong những thiết bị gây tốn điện nhiều.

Máy sấy quần áo thông thường sẽ có công suất từ 2000 – 3000W và các mẫu tủ sấy thì sẽ công suất từ 800 – 1200W.

Thời gian sấy của máy sấy quần áo trung bình sẽ rơi vào khoảng 30 phút – 1 giờ. Với công suất trung bình là 2500W trong 1 giờ sẽ máy sẽ tiêu tốn 2.5 số điện khoảng 7.500 đồng/lần sấy.

Nếu trong 1 tháng bạn xuyên suốt dùng máy sấy thì lượng điện tiêu thụ khoảng 75 số điện, tương đương 225.000 đồng/tháng

Với lượng điện tiêu thụ này thì máy sấy quần áo sẽ tiêu thụ gấp 1.5 lần so với tủ lạnh 300 lít.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy sấy quần áo sẽ không chỉ giúp bạn làm khô quần áo vào những ngày mưa, nồm ẩm mà máy sấy quần áo còn có tác dụng diệt khuẩn, đảm bảo vệ sinh và sức khoẻ cho cả gia đình.

Dùng máy sấy quần áo có cần phơi không?

Sau khi sấy đồ bằng máy sấy quần áo thì bạn cần phơi lại từ 15 – 30 phút, vì sử dụng máy sấy quần áo chỉ mang lại hiệu quả khô đến 90-95% chứ sẽ không khô hẳn như bạn phơi dưới ánh nắng mặt trời. Mặc khác thì cũng sẽ có những mẫu máy sấy cho hiệu quả khô 100% sau khi hoàn tất chu trình sấy. Nhưng việc phơi lại quần áo sau khi sấy không chỉ giúp quần áo được khô hơn mà cũng sẽ giúp cho quần áo được phẳng hơn và giữ được mùi hương lâu hơn.

Xem thêm: Tại sao sấy quần áo không thơm?

Tại sao máy sấy quần áo không khô

Dùng máy sấy quần áo có bị nhăn không?

Như bạn đã biết, máy sấy quần áo sẽ sử dụng nhiệt lượng để tách nước khỏi quần áo, chính vì thế quần áo bị nhăn khi sấy khô là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu máy sấy quần áo có tính năng đảo chiều giúp hạn chế nhăn sau khi hoàn tất chu trình sấy.

Bên cạnh đó thì để giảm nhăn sau khi sấy quần áo thì bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp phơi sau khi sấy, bạn không nhất thiết là phơi dưới ánh nắng mặt trời, bạn có thể phơi trong nhà vì hiệu quả sấy khô của máy cũng sẽ từ 90% trở lên.

Xem thêm: TOP 7 máy sấy quần áo dưới 5 triệu nên mua.

máy sấy quần áo có bị nhăn không

Kinh nghiệm mua máy sấy quần áo

Ngoài tìm hiểu dùng máy sấy có tốn điện không thì kinh nghiệm mua máy sấy quần áo cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình. Để có thể lựa chọn mẫu máy sấy quần áo ưng ý, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thì bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

  • Loại máy sấy: máy sấy quần áo chuyên dụng, tủ sấy. Ở các mẫu máy sấy chuyên dụng sẽ có máy sấy thông hơi, ngưng tụ, bơm nhiệt. Mỗi loại sẽ những ưu điểm riêng và các lắp đặt khác nhau.
  • Khối lượng sấy, vì mỗi gia đình sẽ có lượng quần áo dơ mỗi ngày khác nhau nên bạn cần dựa vào lượng quần áo dơ để lựa chọn số lượng sấy phù hợp.
  • Công nghệ sấy được tích hợp trên máy: sấy nhanh, diệt khuẩn, chống nhăn, tiết kiệm điện. Vì máy sấy vận hành với công suất cao nên thông thường sẽ tốn nhiều điện năng, nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn những mẫu máy có tính năng inverter hoặc các dòng máy sấy bơm nhiệt.
  • Tiện ích đi kèm: úp ngược lên máy giặt giúp tiết kiệm diện tích đặt để, điều khiển từ xa qua điện thoại.
Kinh nghiệm mua máy sấy quần áo

Hy vọng với những thông tin hữu ích này đã giải đáp được cho bạn thắc mắc dùng máy sấy quần áo có tốn điện không và có cần phải phơi lại sau khi sấy không. Cùng với những kinh nghiệm mua máy sấy thì sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình chiếc máy sấy phù hợp.

Leave a Reply

You cannot copy content of this page