Dùng máy sấy quần áo có cần phơi không?

Máy sấy quần áo là một thiết bị hữu ích giúp quần áo không bị hôi vào những ngày mưa, chính vì thế nên nhiều gia đình có ý định mua máy sấy quần áo. Nhưng cũng lo ngại rằng, liệu máy sấy quần áo có thật sự tốt và dùng máy sấy quần áo có cần phơi không? Cùng Bh Corner tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây nhé.

Kinh nghiệm mua máy sấy quần áo

Có nên mua máy sấy quần áo không?

Máy sấy quần áo ngày nay đã vô cùng quen thuộc với các hộ gia đình, đặc biệt là các gia đình sống trong chung cư, không có nhiều không gian phơi quần áo. Ngoài ra, thì sự phổ biến của máy sấy quần áo sẽ tăng mạnh vào mùa mưa, vì quần áo vào những ngày này thường sẽ rất lâu khô.

Với những lợi ích này thì có nên mua máy sấy quần áo không? Câu trả lời cho câu hỏi này chắc chắn là CÓ. Vì máy sấy quần áo không chỉ giúp bạn làm khô quần áo và không bị mùi hôi vào những ngày mưa, đặc biệt máy sấy quần áo còn hỗ trợ diệt khuẩn, các tác nhân gây dị ứng, hạn chế phai màu, bụi bẩn bám vào.

Dùng máy sấy quần áo có cần phơi không?

Như bạn đã biết nguyên lý hoạt động của máy sấy là dùng nhiệt để tách nước ra khỏi quần áo và giúp cho quần áo được khô. Vậy dùng máy sấy quần áo có cần phơi không? 

Quần áo sau khi sấy thì bạn có thể mặc ngay, tuy nhiên sau khi sấy, bạn nên phơi quần áo lại khoảng 15 – 20 phút. Bạn không nhất thiết phải phơi bên ngoài dưới ánh nắng mặt trời, mà bạn có thể phơi trong nhà hoặc phơi gió đều được.

Việc phơi quần áo sau khi sấy giúp quần áo được khô hoàn toàn, tạo điều kiện để quần áo được phẳng hơn vì sau khi sấy với nhiệt độ cao thì quần áo thường sẽ bị nhăn nhiều.

Tại sao máy sấy quần áo không khô?

Ngoài thắc mắc dùng máy sấy quần áo có cần phơi không thì tại sao máy sấy quần áo không khô cũng nhận được sự quan tâm không kém. Thông thường sau khi sấy quần áo không khô là do:

  • Khối lượng sấy quần áo nhiều hơn so với số kg quy định của máy.
  • Quần áo vẫn còn nhiều nước khi bỏ vào máy sấy.
  • Lựa chọn chương trình sấy không phù hợp với chất liệu vải.
  • Ngăn kéo của bộ lọc bị tắc do lâu ngày không vệ sinh.
  • Bình ngưng tụ bị tắc do sử dụng lâu ngày.
  • Bo mạch bị hỏng.
Tại sao máy sấy quần áo không khô

Nên mua máy sấy quần áo hãng nào

Hiểu được nhu cầu của nhiều gia đình, nên hôm nay Bh Corner xin giới thiệu đến bạn những hàng máy sấy quần áo nên mua:

Máy sấy quần áo Bosch

Đứng đầu trong danh sách hãng máy sấy quần áo nên mua thì không thể bỏ qua hãng Bosch. Đây là thương hiệu của Đức với độ bền cao, tiết kiệm năng lượng và thiết kế đơn giản.

Tích hợp công nghệ SensitiveDrying System nên giúp cho quần áo được sấy khô nhẹ nhàng, hạn chế nhăn.

máy sấy bosch

Máy sấy quần áo LG

Đứng sau Bosch thì không ai khác chính là máy sấy nhà LG, với thiết kế hiện đại, ứng dụng các công nghệ sấy giúp bảo vệ quần áo, diệt khuẩn và loại bỏ các tác nhân gây dị ứng.

Máy sấy LG

Máy sấy quần áo Electrolux

Đây là một thương hiệu máy sấy cua Thuỵ Điển, với chất lượng cao, tiết kiệm điện tốt.

Máy cũng tích hợp các tính năng giúp hạn chế phai màu cho quần áo và giảm nhăn sau khi sấy

Máy sấy Electrolux

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây đã giải đáp được cho bạn dùng máy sấy quần áo có cần phơi không và lý do tại sao chúng ta nên phơi quần áo sau khi sấy. Nếu bạn còn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác thì hãy truy cập nay bhcorner.com nhé.

Leave a Reply

You cannot copy content of this page